Chủ tịch nước Trương Tấn Sang: Việt Nam tăng cường hợp tác kinh tế với Sri Lanka và Nhật Bản

07/03/2012 08:17

Ngày 6/3, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp Ðoàn đại biểu Liên đoàn các tổ chức kinh tế Nhật Bản Keidanren và Ðoàn doanh nghiệp Phòng Thương mại Ceylon, Sri Lanka

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp ông Anton Godfrey, Chủ tịch Hội đồng Doanh nghiệp Sri Lanka - Việt Nam.
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp ông Anton Godfrey, Chủ tịch Hội đồng Doanh nghiệp Sri Lanka - Việt Nam.

Việt Nam luôn mở cửa chào đón các doanh nghiệp Sri Lanka

Tại buổi tiếp và làm việc với đoàn doanh nghiệp Phòng Thương mại Ceylon (Sri Lanka). Chủ tịch nước đánh giá cao những hoạt động tích cực của Phòng Thương mại Ceylon trong việc phối hợp chặt chẽ với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam tại Thủ đô Colombo (Sri Lanka).

Trước mắt, hai bên cần thực hiện tốt thỏa thuận đã được ký kết qua chuyến thăm của Tổng thống Sri Lanka tới Việt Nam vào năm 2009 và của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tới Sri Lanka vào năm 2011. Đặc biệt, Phòng Thương mại và Công nghiệp hai nước cần chủ động kết nối trao đổi thông tin về cơ hội và tiềm năng thế mạnh của mỗi nước.

Thay mặt đoàn doanh nghiệp, Chủ tịch Hội đồng doanh nghiệp Sri Lanka-Việt Nam Anton Godfrey cảm ơn Chủ tịch nước đã dành thời gian tiếp đoàn. Trao đổi với Chủ tịch nước, các thành viên trong đoàn doanh nghiệp Sri Lanka bày tỏ ấn tượng với sự phát triển của Việt Nam; mong muốn với truyền thống hợp tác hữu nghị hai bên sẽ tiếp tục chia sẻ những kinh nghiệm trong thu hút đầu tư nước ngoài, đồng thời tăng cường mạnh mẽ hơn nữa hợp tác kinh tế thương mại giữa hai nước.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Liên đoàn Doanh nghiệp Nhật Bản(Keidanren) do Chủ tịch Hiromasa Yonekura dẫn đầu.
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Liên đoàn Doanh nghiệp Nhật Bản(Keidanren) do Chủ tịch Hiromasa Yonekura dẫn đầu.

Nhật Bản đóng góp và chia sẻ kinh nghiệm với doanh nghiệp Việt Nam

Cùng ngày, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp đoàn đại biểu Liên đoàn các tổ chức kinh tế Nhật Bản Keidanren.

Cvũng tại buổi tiếp, ngài Yonekura Hiromasa, Chủ tịch Liên đoàn các tổ chức kinh tế Nhật Bản Keidanren khẳng định được gặp Chủ tịch nước là dịp quan trọng để đại diện các tập đoàn kinh tế hàng đầu Nhật Bản có thể trao đổi, bày tỏ quan điểm đồng thời đưa ra những kiến nghị với lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam.

Đánh giá cao những thành công của Việt Nam trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, ngài Chủ tịch cho rằng Việt Nam cần chú trọng phát triển các ngành công nghiệp phụ trợ và tin tưởng với kinh nghiệm của mình, các doanh nghiệp Nhật Bản sẽ đóng góp và chia sẻ kinh nghiệm trong hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực, đầu tư hạ tầng, chuyển giao công nghệ cho các doanh nghiệp Việt Nam. Nhật Bản cũng mong muốn Việt Nam thúc đẩy phương thức hợp tác mới như mô hình hợp tác công – tư (PPP), thực hiện hiệu quả các dự án hợp tác trong những lĩnh vực ưu tiên.

Bày tỏ vui mừng được gặp lại đại diện các tập đoàn kinh tế lớn của Nhật Bản, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh giá cao vai trò của Liên đoàn các tổ chức kinh tế Nhật Bản Keidanren, đặc biệt là Ủy ban kinh tế Việt-Nhật trong việc tăng cường thúc đẩy quan hệ kinh tế thương mại và đầu tư giữa hai nước.

Mộc Lan

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video