Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp hội những người Hàn Quốc yêu VN

08/05/2012 02:50

Ngày 7/5, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp Hội những người Hàn Quốc yêu Việt Nam (VESAMO) do Giáo sư, Tiến sĩ Park Kwang Joo, dẫn đầu sang thăm Việt Nam.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Đoàn Hội những người Hàn Quốc yêu Việt Nam (VESAMO).
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Đoàn Hội những người Hàn Quốc yêu Việt Nam (VESAMO).

Hội những người Hàn Quốc yêu Việt Nam là tổ chức tập hợp các nhân sĩ và doanh nghiệp có tình cảm với Việt Nam, được thành lập năm 2003 tại Busan, Hàn Quốc. Hoạt động chính của Hội là hỗ trợ giúp đỡ các sinh viên, người lao động, cô dâu Việt Nam ở Busan, tổ chức các cuộc gặp gỡ, xúc tiến các hoạt động giao lưu hữu nghị với Việt Nam.

Trong chuyến thăm lần này, cùng với đoàn đại biểu chính thức, Dàn nhạc giao hưởng thành phố Busan đã sang giao lưu biểu diễn cùng các nghệ sĩ của Việt Nam tại Hà Nội và Bắc Ninh. Giáo sư, tiến sĩ Park Kwang Joo cùng các đại biểu bày tỏ cảm ơn Chủ tịch nước dành thời gian tiếp, xem đây là vinh dự của dành cho các thành viên trong Hội.

Ngài Park Kwang Joo cũng đã báo cáo Chủ tịch nước về tôn chỉ mục đích và những hoạt động chính của Hội thời gian qua; khẳng định Hội luôn mong chờ và vui mừng được chứng kiến những thành công trên nhiều lĩnh vực của Việt Nam.

Lãnh đạo Hội đã đánh giá cao các cơ quan chức năng Việt Nam đã tạo điều kiện cho đoàn trong chuyến thăm hữu nghị chính thức. Nhấn mạnh ý nghĩa của chuyến sang Việt Nam lần này nhằm thiết thực kỷ niệm 37 năm ngày Việt Nam thống nhất đất nước và 20 năm thiết lập quan hệ Việt Nam-Hàn Quốc, các đại biểu bày tỏ mong muốn sẽ có thêm nhiều hoạt động phong phú đa dạng, giúp nhân dân hai nước nâng cao tin cậy và tăng cường trách nhiệm gắn bó.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang hoan nghênh đánh giá cao đoàn sang thăm nhân Năm hữu nghị Việt Nam-Hàn Quốc 2012, thể hiện sự quan tâm đặc biệt của Hội trong việc thúc đẩy củng cố quan hệ hữu nghị hai nước. Chúc mừng Hội nhân dịp 10 năm kỷ niệm thành lập, Chủ tịch nước đánh giá cao các hoạt động của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Hội Hữu nghị Việt Nam-Hàn Quốc và Hội những người Hàn Quốc yêu Việt Nam đã giúp nhân dân hai nước hiểu biết sâu sắc hơn về lịch sử và truyền thống văn hóa của nhau.

Chủ tịch cho rằng, so với lịch sử mỗi quốc gia dân tộc, chặng đường 20 năm quan hệ ngoại giao và hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc không phải là dài, nhưng quan hệ hợp tác về chính trị, kinh tế và văn hóa đã bước phát triển vượt bậc. Là hai nước châu Á có nhiều điểm tương đồng về lịch sử, văn hóa, Việt Nam và Hàn Quốc có thể bổ sung tiềm năng và lợi thế cho nhau. Trên nền tảng vững chắc đó, hai nước tiếp tục đà phát triển mạnh mẽ, mang lại lợi ích thiết thực, tích cực góp phần vào hòa bình và ổn định hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cũng chúc Hội những người Hàn Quốc yêu Việt Nam phát triển ngày càng lớn mạnh, đất nước và nhân dân Hàn Quốc ngày càng phồn vinh, hạnh phúc; đề nghị Hội cùng các tổ chức hữu nghị nhân dân tiếp tục có nhiều hoạt động giao lưu đa dạng phong phú và thiết thực, góp phần vào việc tăng cường tình hữu nghị và hợp tác của nhân dân hai nước./.

Hoàng Giang (TTXVN)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video