Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp đoàn đại biểu Cựu chiến binh

24/06/2015 19:13

Chiều 24/6 tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã thân mật tiếp đoàn đại biểu cấp cao 63 Cựu chiến binh Sư đoàn 324.

Báo cáo với Chủ tịch nước, Thiếu tướng Lê Huy Mai, Trưởng Ban liên lạc truyền thống, cựu chiến binh Sư đoàn 324 cho biết: Trong 60 năm xây dựng chiến đấu trưởng thành, Sư đoàn 324 có 10 năm chiến đấu tại chiến trường miền Nam, hơn 10 năm giúp nước bạn Lào, Sư đoàn đã lập nhiều chiến công xuất sắc, góp phần giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất Đất nước và làm tròn nhiều nhiệm vụ quốc tế.

Từ năm 1988 đến nay Sư đoàn đã huấn luyện sẵn sàng chiến đấu tốt, xây dựng đơn vị mạnh, nhiều năm liền là lá cờ đầu của Quân đoàn 4 và toàn quân. Sư đoàn đã được lãnh đạo Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân chương Hồ Chí Minh, hai lần được phong tặng danh hiệu anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân…

chu tich nuoc truong tan sang tiep doan dai bieu cuu chien binh hinh 0
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang.

Tại buổi gặp mặt, đại diện đoàn đại biểu Cựu chiến binh Sư đoàn 324 bày tỏ tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước trong công cuộc đổi mới, bảo vệ và xây dựng Tổ quốc. Đồng thời, mong muốn, Đảng, Nhà nước, Chính phủ và các cơ quan ban, ngành ở Trung ương, địa phương quan tâm hơn nữa đến công tác tìm kiếm hài cốt liệt sỹ, giúp đỡ những gia đình liệt sỹ, thương binh nặng, bệnh binh nhiễm chất độc da cam để họ vơi đi những đau thương, mất mát và những khó khăn trong cuộc sống.

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến đoàn đại biểu cấp cao Cựu chiến bình Sư đoàn 324 nhân dịp chuẩn bị kỉ niệm 60 ngày thành lập Sư đoàn.

Ôn lại những chiến công hào hùng của Sư đoàn, Chủ tịch nước nhấn mạnh: Đảng, Nhà nước luôn ghi nhớ, trân trọng, đánh giá cao những công lao to lớn, những hi sinh, mất mát của các cựu chiến binh trong của Sư đoàn trong quá khứ và cả hiện tại. Khẳng định Đảng, Nhà nước sẽ tạo mọi điều kiện, hỗ trợ nhiều cơ chế chính sách để cuộc sống của những người có công với Đất nước nói chung, và những Cựu chiến binh của Sư đoàn nói riêng sẽ có cuộc sống bằng và cao hơn tại nơi cư trú.

Trên tinh thần này, Chủ tịch nước đề nghị: Những Cựu chiến binh Sư đoàn 324 nay đã nghỉ hưu trở về với cuộc sống đời thường sẽ luôn phát huy trí tuệ, uy tín, truyền thống vẻ vang của Sư đoàn, xứng đáng với danh hiệu “Bộ đội cụ Hồ”, là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ học tập, noi theo, góp sức cùng địa phương xây dựng quê hương, Đất nước ngày càng giàu mạnh, văn minh.

(Theo VOV)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video