Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gặp Tổng Thư ký Liên hợp quốc Ban Ki Mun

27/07/2013 04:43

Ngày 26-7, tại Trụ sở LHQ, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã gặp Tổng Thư ký LHQ Ban Ki Mun. Tại cuộc gặp, Tổng Thư ký LHQ Ban Ki Mun đã thông báo với Chủ tịch nước Trương Tấn Sang những ưu tiên phát triển của LHQ; đánh giá cao những thành tựu của Việt Nam trong phát triển kinh tế – xã hội, giữ vững ổn định chính trị, đóng góp tích cực vào ổn định và phát triển của khu vực và thế giới.

Ðánh giá cao vai trò tích cực của Việt Nam trong cộng đồng ASEAN, Tổng Thư ký Ban Ki Mun hoan nghênh việc Việt Nam quyết định tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình của LHQ và bày tỏ mong muốn cùng thúc đẩy hợp tác sâu rộng giữa LHQ và Việt Nam vì các mục tiêu phát triển dài hạn.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gặp Tổng Thư ký Liên hợp quốc Ban Ki Mun
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gặp Tổng Thư ký Liên hợp quốc Ban Ki Mun

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định Việt Nam coi trọng vai trò ngày càng lớn của LHQ và LHQ có vị trí quan trọng trong chính sách đối ngoại của Việt Nam, nhất là trong chủ trương tích cực, chủ động hội nhập quốc tế, là thành viên xây dựng, có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chia sẻ mong muốn của các thành viên LHQ về một Chương trình nghị sự sau năm 2015 phù hợp, mở ra thời kỳ phát triển quốc tế mới, hướng tới sự thịnh vượng, bền vững và công bằng cho tất cả các nước. Chủ tịch nước khẳng định, Việt Nam quyết tâm và tiếp tục hợp tác chặt chẽ với LHQ trong chu kỳ hợp tác mới phù hợp các ưu tiên phát triển kinh tế – xã hội của Việt Nam và lợi thế so sánh của từng tổ chức thuộc LHQ nhằm duy trì những thành quả thực hiện các Mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ (MDGs). Chủ tịch nước Trương Tấn Sang bày tỏ Việt Nam mong muốn LHQ phát huy tốt vai trò to lớn trong việc duy trì hòa bình, ổn định trên thế giới cũng như trong khu vực, thúc đẩy đối thoại, giải quyết hòa bình các tranh chấp quốc tế trên cơ sở tuân thủ các nguyên tắc của Hiến chương LHQ và luật pháp quốc tế, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển chung của các quốc gia, nhất là các nước đang phát triển.

(BND)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video