+
Aa
-
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chúc Tết đại diện cộng đồng các dân tộc Việt Nam
05/02/2012 05:53

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tới thăm và chúc Tết đại diện cộng đồng các dân tộc Việt Nam và dự lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” do Đảng ủy Khối cơ quan Trung ương tổ chức sáng 4-2, tại Làng Văn hóa – du lịch các dân tộc Việt Nam (Sơn Tây, Đồng Mô, Hà Nội).

Chủ tịch nước đã vui chung cùng đồng bào dân tộc Thái, Tày, Nùng, Mông, Dao… trong các lễ hội mừng năm mới, nghi lễ xuống đồng của người Tày, trích đoạn lễ đón dâu và đám cưới người Dao đỏ. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang quan tâm tới nghệ thuật kiến trúc, tiến độ thi công các công trình kiến trúc truyền thống của đồng bào khu làng Chăm và Khmer.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chụp ảnh lưu niệm với đồng bào dân tộc tại Làng Văn hóa – du lịch các dân tộc Việt Nam
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chụp ảnh lưu niệm với đồng bào dân tộc tại Làng Văn hóa – du lịch các dân tộc Việt Nam

Dự lễ phát động Tết trồng cây do Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương tổ chức tại Làng Văn hóa – du lịch các dân tộc Việt Nam, Chủ tịch nước biểu dương hoạt động mang nhiều ý nghĩa, góp phần “tăng thêm màu xanh cho dự án” của hơn 800 cán bộ và thanh niên Đoàn khối trong những ngày đầu xuân. Tham gia trồng cây lưu niệm, Chủ tịch Trương Tấn Sang kêu gọi cán bộ, người lao động các cơ quan Bộ, Ban, ngành, chính quyền và người dân… tiếp tục gìn giữ phát huy, đưa Tết trồng cây thành một tập quán tốt đẹp của đồng bào ở Làng Văn hóa Du lịch các dân tộc Việt Nam nói riêng, cả nước nói chung.

Thăm hỏi và động viên đại diện đồng bào các dân tộc, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chúc bà con có một năm mới an khang, thịnh vượng, cùng đạt nhiều thành tựu mới trong công tác gìn giữ bản sắc văn hóa Việt Nam. “Đồng bào Kinh hay Thổ, Mường hay Mán, Gia Rai hay Ê-Đê, Xê-Đăng hay Ba-Na và các dân tộc thiểu số khác, đều là con cháu Việt Nam, đều là anh em ruột thịt… Sông có thể cạn, núi có thể mòn, nhưng lòng đoàn kết của chúng ta không bao giờ giảm bớt… ”, Chủ tịch nước cho biết.

Cũng nhân dịp này, Chủ tịch nước nước đã tặng Ban quản lý Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam và đại diện cộng đồng các dân tộc bức ảnh chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tin, ảnh: Mi Anh

Bài mới
Đọc nhiều