Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chào đón các nhà thơ dự Liên hoan Thơ châu Á-Thái Bình Dương

05/02/2012 12:51

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang vui mừng chào đón 81 nhà thơ quốc tế đến Việt Nam dự Liên hoan Thơ châu Á – Thái Bình Dương.

Chiều 5/2, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp các nhà thơ quốc tế đang dự Liên hoan Thơ Châu Á – Thái Bình Dương lần thứ nhất.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang với các đại biểu dự Liên hoan Thơ châu Á-Thái Bình Dương lần thứ nhất. (Ảnh: Nguyễn Khang/TTXVN)
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang với các đại biểu dự Liên hoan Thơ châu Á-Thái Bình Dương lần thứ nhất. (Ảnh: Nguyễn Khang/TTXVN)

Nhà thơ Hữu Thỉnh, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam cùng các nhà thơ quốc tế, đã báo cáo Chủ tịch nước kết quả Liên hoan Thơ Châu Á – Thái Bình Dương. Nhằm giới thiệu tinh hoa thơ Việt Nam đến bạn bè quốc tế, Liên hoan Thơ Châu Á – Thái Bình Dương lần thứ nhất được Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức đã thu hút hơn 81 nhà thơ đến từ 27 quốc gia. Trong thời gian 1 tuần lễ, tất cả các hoạt động tại Liên hoan: Hội thảo, đọc thơ, trình diễn thơ, giao lưu công chúng, đều tập trung vào chủ đề: vì một châu Á hòa bình, hợp tác, hữu nghị, phát triển. Với gần 30 tham luận phát biểu trong liên hoan, các nhà thơ đề cập đến trách nhiệm của thơ văn với cộng đồng, trước những vấn đề dư luận quan tâm. Các đại biểu đánh giá cao công tác tổ chức Liên hoan của các nhà văn Việt Nam, kiến nghị những thành công của liên hoan lần thứ nhất cần được kế thừa để tổ chức các lần tiếp theo tại nhiều quốc gia trong khu vực.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang sẽ  tiếp các nhà thơ quốc tế vào ngày 05/02
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang sẽ tiếp các nhà thơ quốc tế vào ngày 05/02

Các nhà thơ cũng bày tỏ cám ơn sự quan tâm của Đảng Nhà nước và nhân dân Việt Nam, khẳng định qua thơ ca, bạn bè quốc tế hiểu thêm về tâm hồn, nhân cách Việt Nam với tình yêu thơ ca, tư tưởng nhân văn, khát vọng hòa bình, hạnh phúc. Nhân dịp này, nhiều hội văn học, nghệ thuật của các quốc gia lần đầu tiên cử đại diện đến dự và đặt quan hệ với Hội Nhà văn Việt Nam.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang vui mừng chào đón 81 nhà thơ quốc tế đến Việt Nam dự Liên hoan Thơ châu Á – Thái Bình Dương.

Chủ tịch nước nêu rõ: nhân dân Việt Nam có truyền thống yêu thơ ca. Thơ ca vừa thể hiện đời sống nội tâm mỗi con người, đồng thời là sức mạnh tinh thần to lớn khích lệ toàn thể dân tộc trước những thử thách khắc nghiệt của lịch sử. Chính vì ý thức sâu sắc điều này, nhân dân Việt Nam luôn yêu mến, mong mỏi được hiểu biết thấu đáo, học tập tinh hoa của nền thơ ca châu Á và thế giới. Chủ tịch nước nhấn mạnh, giao lưu văn học luôn được xem là lễ hội có ý nghĩa nhân văn nhất nhằm tôn vinh các giá trị toàn nhân loại. Thay mặt Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, Chủ tịch nước chúc mừng thành công cuộc liên hoan thơ đầy ý nghĩa; khẳng định Việt Nam luôn chào đón và tạo điều kiện để các nhà thơ quốc tế, các nhà văn hóa trở lại Việt Nam tham dự các hoạt động văn học-nghệ thuật./.

Hoàng Dũng/VOV

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video