Chủ tịch nước: Phải sớm kéo Cần Giờ vào gần trung tâm TPHCM

26/04/2017 15:10

Tại buổi tiếp xúc với Chủ tịch nước Trần Đại Quang và các Đại biểu Quốc hội, cử tri huyện đảo Cần Giờ, TPHCM bày tỏ mong muốn có một cây cầu kiên cố nối với đất liền để không còn cảnh “đò ngang cách trở”.

Sáng 26/4, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng các Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XIV, đơn vị số 1, TPHCM đã có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Cần Giờ trước kỳ họp thứ 3, Quốc hội khoá XIV.

 Chủ tịch nước Trần Đại Quang tới thăm hỏi và tặng quà cho cụ Nguyễn Văn Mạnh (thị trấn Cần Thạnh) là một lão thành cách mạng.
Chủ tịch nước Trần Đại Quang tới thăm hỏi và tặng quà cho cụ Nguyễn Văn Mạnh (thị trấn Cần Thạnh) là một lão thành cách mạng.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri huyện đảo Cần Giờ bày tỏ sự bức xúc khi dự án lấn biển được UBND TPHCM phê duyệt nhưng nay vẫn “án binh bất động”. Mới đây, một dự án khu đô thị lấn biển và hạ tầng du lịch khác với quy mô hơn 2.500ha đã được khởi động. Vì thế, cử tri đề nghị các cấp chính quyền cần đôn đốc đẩy nhanh tiến độ cho dự án sớm thành hiện thực. Cử tri kỳ vọng dự những dự án mới này sẽ là “luồng gió mới” thúc đẩy phát triển du lịch, tạo công ăn việc làm cho người dân địa phương.

Cần Giờ là huyện đảo của TPHCM nên người dân nơi đây gặp rất nhiều khó khăn trong việc đi lại với huyện Nhà Bè hay trung tâm “Hòn ngọc Viễn Đông”. Do đó, tại buổi gặp gỡ với Chủ tịch nước Trần Đại Quang, cử tri Trần Thị Kim Liên (xã Bình Khánh) kiến nghị Nhà nước nhanh chóng xây cầu nối liền từ Cần Giờ sang Nhà Bè để người dân nơi đây không còn cảnh “đò ngang cách trở”.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng các Đại biểu Quốc hội tiếp xúc với cử tri huyện Cần Giờ
Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng các Đại biểu Quốc hội tiếp xúc với cử tri huyện Cần Giờ

Nói chuyện với bà con cử tri, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cho biết, những kiến nghị của người dân Cần Giờ rất chính đáng và cấp thiết. Cần Giờ cách trung tâm TPHCM không xa nhưng người dân nơi đây còn nghèo và gặp nhiều thiếu thốn trong cuộc sống.

Chủ tịch nước cho rằng, để Cần Giờ phát triển nhanh, bền vững và trở thành đô thị du lịch xanh, sạch thì điều tiên quyết là hoàn thành việc xây dựng cầu Bình Khánh nối liền thành phố với huyện Cần Giờ. “Chiếc cầu này không chỉ giúp việc đi lại của bà con thuận lợi hơn mà còn giúp kéo Cần Giờ gần hơn với trung tâm thành phố. Thúc đẩy phát triển du lịch nói riêng và kinh tế xã hội nói chung của huyện Cần Giờ”, Chủ tịch nước Trần Đại Quang nói.

Chủ tịch nước cũng cho rằng, thế mạnh của Cần Giờ là kinh tế biển, du lịch sinh thái… Do đó, trong định hướng phát triển, chính quyền Cần Giờ cần phải chú trọng đến việc bảo tồn sinh thái, bảo vệ môi trường.

 Chủ tịch nước Trần Đại Quang tới thăm hỏi và tặng quà cho bà Nguyễn Thị Nhị - một người con liệt sĩ sống ở ấp Giồng Ao, thị trấn Cần Thạnh.
Chủ tịch nước Trần Đại Quang tới thăm hỏi và tặng quà cho bà Nguyễn Thị Nhị – một người con liệt sĩ sống ở ấp Giồng Ao, thị trấn Cần Thạnh.

Chủ tịch nước yêu cầu lãnh đạo huyện Cần Giờ, UBND TPHCM quan tâm hỗ trợ bà con Cần Giờ ứng dụng khoa học nông nghiệp công nghệ cao vào sản xuất, canh tác, nuôi trồng cũng như quan tâm hơn nữa công tác chăm lo chính sách cho các gia đình có công với cách mạng trên địa bàn.

(Theo Dân Trí)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video