Chủ tịch nước gặp mặt Cựu chiến binh Sư đoàn 1

23/10/2014 18:55

Chiều tối 23/10, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có buổi gặp mặt thân mật 60 cựu chiến binh, đại diện cho các chiến sĩ Sư đoàn 1 Anh hùng đang họp mặt tại Thủ đô Hà Nội.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gặp mặt cựu chiến binh Sư đoàn 1.

Bày tỏ xúc động được gặp những cựu chiến binh của Sư đoàn 1 Anh hùng, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định những chiến công vang dội của Sư đoàn 1 đã ghi đậm dấu ấn trong lịch sử bảo vệ Tổ quốc.

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Chủ tịch nước chia sẻ với các cựu chiến binh: Đất nước đã trải qua gần 30 năm đổi mới, kinh tế-xã hội phát triển, đời sống các cựu chiến binh cũng được cải thiện từng bước; tuy nhiên, đây đó vẫn còn có những cựu chiến binh gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Chủ tịch nước mong rằng các cựu chiến binh tiếp tục nâng cao tinh thần Bộ đội Cụ Hồ, cùng với toàn Đảng, toàn dân vượt qua mọi khó khăn, xây dựng đất nước giàu mạnh, bảo vệ vững chắc chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc.

Trong không khí ấm áp tình đồng chí, đồng đội, các đại biểu đã báo cáo với Chủ tịch nước khái quát về quá trình hình thành và những chiến công vang dội của Sư đoàn 1 trong những năm kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Năm 1965, trong lúc cả nước đang sôi nổi phong trào vừa sản xuất vừa chiến đấu và thực hiện nhiệm vụ chi viện tối đa sức người, sức của cho cách mạng miền Nam, vào tháng 5/1965, Bộ Tổng tham mưu đã quyết định thành lập Sư đoàn 1 để hành quân vào Nam. Trong suốt 9 năm hình thành, Sư đoàn 1 đã chiến đấu trên 4 mặt trận là Tây Nguyên, Đông Nam Bộ, Tây Nam Bộ và Tây Nam Campuchia với 3 đối tượng khác nhau, nhưng ở mặt trận nào Sư đoàn cũng lập chiến công lớn.

Mặc dù Sư đoàn chỉ tồn tại trong 9 năm nhưng với thành tích đặc biệt xuất sắc, Đảng và Nhà nước đã phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang cho Sư đoàn 1.

(Theo Chính Phủ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video