Chủ tịch MTTQ Nguyễn Thiện Nhân: Thế mạnh của Lao Động là bề dày truyền thống vẻ vang

13/08/2014 12:33

Đó là khẳng định của Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân trong chuyến đến thăm và làm việc tại báo Lao Động sáng nay 13.8, nhân dịp kỉ niệm 85 năm ngày xuất bản số báo Lao Động đầu tiên.
Trong không khí ấm cúng và thân mật tại tòa soạn báo Lao Động sáng nay, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đã gửi lời chúc mừng đến báo Lao Động tròn 85 tuổi, đồng thời đánh giá cao những nỗ lực mà tập thể cán bộ, phóng viên nhiều thế hệ đã làm nên bề dày truyền thống vẻ vang của tờ báo.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân tặng báo Lao Động lẵng hoa tươi thắm, cùng lời chúc báo Lao Động tiếp tục gặt hái nhiều thắng lợi.

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân nói vui: “Tôi được biết thông tin từ Bộ Thông tin Truyền thông chia sẻ, Lao Động là một trong những tờ báo ít sai phạm nhất. Thông tin luôn theo kịp thời đại, đáp ứng được nhu cầu thông tin mọi lĩnh vực chính trị, kinh tế, xã hội”.

Ông cho rằng, thế mạnh của Lao Động chính là bề dày truyền thống vẻ vang, là đội ngũ công đoàn viên chức với số lượng hùng hậu, cùng với đó là những chiến dịch, sự kiện làm nên tên tuổi của tờ báo như hoạt động của Quỹ Tấm lòng vàng, các chương trình đồng hành với ngư dân, giúp ngư dân bám biển hay chương trình “Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa” gây được nhiều tiếng vang trong dư luận.

 Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao những nỗ lực của tập thể cán bộ, phóng viên nhiều thế hệ của báo Lao Động
Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao những nỗ lực của tập thể cán bộ, phóng viên nhiều thế hệ của báo Lao Động

Ông Trần Duy Phương – Tổng Biên tập báo Lao Động cho biết, đội ngũ người làm báo Lao Động luôn nhận thức rõ nhiệm vụ chính trị của mình là tờ báo của tổ chức Công đoàn Việt Nam, tiếng nói của công nhân viên chức lao động Việt Nam. Với sứ mệnh đó, tờ báo luôn giữ vững bản lĩnh chính trị, giữ vững tôn chỉ mục đích của tờ báo.

Tổng Biên tập Trần Duy Phương chia sẻ: “Thế mạnh đầu tiên của Lao Động chính là tờ báo của gần 10 triệu công đoàn viên, uy tín của tờ báo được xác lập trong 85 năm qua. Đội ngũ phóng viên có kinh nghiệm, chuyên môn khá. Lao Động cũng tự hào là một tập thể đoàn kết, phát triển, được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất để tác nghiệp và hoàn thành tốt công việc”.

Với những thế mạnh đó, Lao Động không chỉ tuyên truyền sâu rộng các hoạt động kinh tế – xã hội trọng tâm, bám sát quyết sách điều hành của Chính phủ, các bộ, ngành… mà còn đi đầu trong việc đấu tranh bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc. Lao Động tỏ rõ bản lĩnh và sự sắc bén trong công cuộc đấu tranh phòng chống tham nhũng tiêu cực, đi tiên phong trong việc đưa ra công luận nhiều vụ việc tiêu cực, tham nhũng, lãng phí tiền của Nhà nước.

Ngoài ấn phẩm báo in, Lao Động điện tử đã trở thành một trong những website quen thuộc của bạn đọc trong nước và bà con Việt kiều tại nước ngoài với gần 300 lượt tin bài được cập nhật mỗi ngày. Đặc biệt, nhân kỉ niệm 85 năm xuất bản số báo đầu tiên, ngày 14.8.2014, Lao Động sẽ khai trương bản Mobile – một loại hình báo chí mới, đáp ứng được nhu cầu của đông đảo bạn đọc, đặc biệt là những người trẻ.

 Tổng Biên tập Báo Lao Động Trần Duy Phương báo cáo hoạt động của Báo Lao Động
Tổng Biên tập Báo Lao Động Trần Duy Phương báo cáo hoạt động của Báo Lao Động

Tham gia buổi gặp mặt sáng nay, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam Nguyễn Văn Ngàng nhấn mạnh, báo Lao Động tiếp tục giữ vững bản lĩnh tốt, là tờ báo luôn sáng tạo, đồng thời Tổng liên đoàn sẽ tiếp tục quan tâm sát sao con đường phát triển của báo, giúp tờ báo ngày càng phát triển.

Kết thúc buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đã gửi đến báo Lao Động lẵng hoa tươi thắm, cùng lời chúc báo Lao Động tiếp tục gặt hái nhiều thắng lợi, có sức sống dồi dào, làm việc tốt cho đến 100 năm tuổi và hơn thế nữa!

(Theo Lao Động)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video