Chủ nợ chấp tay lạy người mượn hơn 5 tỷ tại tòa

11/07/2016 14:34

Chủ tiệm vàng ở An Giang mượn 5,5 tỷ không trả lại còn tẩu tán tài sản, ông Long đã chấp tay năn nỉ gia đình bà Hồng trả nợ trong phiên tòa hòa giải.

Chủ nợ chấp tay lạy người mượn hơn 5 tỷ tại tòa

Ngày 11/7, TAND huyện Chợ Mới (An Giang) hòa giải vụ ông Phan Thanh Long (63 tuổi, ngụ thị trấn Chợ Mới) kiện đòi nợ chủ tiệm vàng Đồng Hướng ở TP Long Xuyên là bà Thái Thị Thúy Hồng cùng con trai Nguyễn Phượng Nhật (28 tuổi) và chồng tên Nguyễn Phi Hùng.

Tại tòa, bà Hồng thừa nhận vay nợ của ông Long 5,5 tỷ đồng. Tuy nhiên, khi chủ nợ đòi tiền thì chủ tiệm vàng cho rằng mình mất khả năng thanh toán, dù có đứng tên nhà đất với chồng nhưng không được quyền định đoạt tài sản.

Bác lời bà Hồng, ông Long đưa ra nhiều chứng cứ cho thấy chủ tiệm vàng đã cùng người thân chuyển dịch các tài sản trị giá tiền tỷ cho người khác.

Ngoài ra, bà Hồng còn ký giấy chuyển nhượng nhà cho em ruột; còn ông Nhật thì tặng 2 thửa đất cho cha mình.

“Thiếu nợ tôi nhưng chị Hồng không trả mà tẩu tán tài sản. Tôi đề nghị tòa án làm rõ việc đứng tên và chuyển dịch tài sản có liên quan đến mẹ con bà Hồng và ông Hùng”, ông Long nói.

Trình bày với thẩm phán chủ trì phiên hòa giải là ông Đặng Văn Kiệt, bà Hồng thừa nhận đang nợ rất nhiều.

Vì vậy, căn nhà bà hứa giao cho ông Long (số 1/4 đường Nguyễn Thái Học, TP Long Xuyên) thì đã bán, lấy tiền trả cho chủ nợ khác.

Nhà số 33B đường Lý Thái Tổ (TP Long Xuyên) vợ chồng bà Hồng đứng tên nhưng bị đơn nói không có quyền định đoạt tài sản này.

Cùng quan điểm với vợ, ông Phi Hùng nói đã ly thân bà Hồng nên có những tài sản mang tên bà này nhưng thuộc quyền sở hữu của ông.

“Tôi không có trách nhiệm phải trả nợ cho ông Long”, ông Phi Hùng nói. Tuy nhiên, ông Hùng thừa nhận có nhận tài sản do con trai Nguyễn Phượng Nhật tặng.

Chủ nợ chấp tay lạy người mượn hơn 5 tỷ tại tòa - Ảnh 1.
Bà Hồng thừa nhận có nợ ông Long 5,5 tỷ đồng. Ảnh: Nhật Tân.

Trước khi kết thúc phiên hòa giải, bà Hồng khẳng định lại việc có nợ ông Long. Bà nói: “Thiếu nợ phải trả nhưng chờ khi nào kinh tế gia đình ‘thoáng một chút’ thì mới có tiền trả ông Long”.

“Tôi xin Hồng trả cho tôi một phần nợ nhỏ để làm tin cũng được”, ông Long vừa nói vừa chấp tay lại bị đơn.

Thẩm phán Đặng Văn Kiệt cho biết, trong thẩm quyền của mình, tòa án tiếp tục làm rõ đề nghị của nguyên đơn liên quan đến tài sản bị đơn đang đứng tên hoặc chuyển dịch cho người khác.

(Theo Zing News)

Từ khóa: ,
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video