“Chủ nhà lên kế hoạch để cướp HCV của Việt Nam”

15/12/2013 14:32

Đương kim vô địch Nguyễn Thị Thanh Phúc đã mất HCV trong hoàn cảnh mà cô hoàn toàn bất lực. Không ai có thể ngờ môn đi bộ nhưng đối thủ nước chủ nhà lại thoải mái chạy như một VĐV marathon. Vì thế, dù có đang là á quân châu Á, Thanh Phúc vẫn phải về nhì trước đối thủ không tên tuổi người Myanmar.

“Đối thủ người Myanmar liên tục chạy, đã bỏ rất xa em, vậy mà trọng tài không loại. Nhìn đối thủ tăng tốc, em chỉ biết bất lực, cố về đích vì biết kiểu gì cũng mất HCV. Đây là một cuộc thi không công bằng, các trọng tài đã giúp VĐV người Myanmar một cách lộ liễu. Em rất buồn khi không bảo vệ được ngôi vô địch”, Thanh Phúc nói trong nước mắt.

Thanh Phúc khóc nức nở sau khi về đích.
Thanh Phúc khóc nức nở sau khi về đích.

[poll id=”12″]

Còn theo HLV Nguyễn Anh Hiệp, nước chủ nhà đã lên kế hoạch lấy bằng được tấm HCV ở môn đi bộ, bởi trong các nội dung của điền kinh, đây là một trong những nội dung hiếm hoi có thể thay đổi kết quả từ trọng tài.

“Chủ nhà cử Myanmar cử hai nữ VĐV thi đấu nội dung đi bộ 20km. Một VĐV bứt lên trước bằng những động tác chạy của môn marathon. Thanh Phúc nếu cũng đi theo kiểu chạy như thế thì trọng tài có thể loại cả hai, qua đó tạo điều kiện cho VĐV khác của Myanmar vươn lên giành HCV.

Thế nhưng, nếu vẫn đi bộ đúng luật thì VĐV người Myanmar là người chiến thắng. Phúc biết chắc sẽ thua nên đành phải chấp nhận tiếp tục đua đúng luật để lấy HCB”, HLV Trần Anh Hiệp nói trong bức xúc.

Cũng theo ông Hiệp, BHL đội tuyển điền kinh đã xác định kiểu gì Myanmar cũng chơi xấu, nhưng không thể ngờ họ lại gian lận một cách trắng trợn như vậy, trong khi các trọng tài đã làm ngơ.

Trực tiếp chứng kiến từ đầu tới cuối cuộc thi, Trưởng bộ môn điền kinh, ông Dương Đức Thuỷ không ngần ngại khi nói thẳng các trọng tài đã xử ép trắng trợn với Thanh Phúc.

“Họ xử thật trắng trợn. Ai cũng biết điền kinh Myanmar kém xa Việt Nam và các nước trong khu vực nên khó tranh chấp nổi HCV. Ở môn điền kinh, đa số các nội dung thi đều dựa trên thành tích được đo bằng máy móc. Duy chỉ riêng nội dung đi bộ chấm điểm theo cảm tính. Có lẽ từ kẽ hở này, Myanmar đã lên kế hoạch lấy bằng được tấm HCV của Việt Nam”, ông Thuỷ bức xúc.

(Vietnamnet)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video