Chủ đầu tư sẽ bồi thường toàn bộ thiệt hại vụ cháy ở chung cư Xa La

14/10/2015 07:00

Liên quan đến vụ cháy xảy ra ở Khu đô thị Xa La tối ngày 11/10, đại diện chủ đầu tư cho biết sẽ hỗ trợ bồi thường toàn bộ thiệt hại cho người dân…

Hai ngày sai vụ cháy lớn xảy ra tối 11/10 tại các tòa nhà CT4 A, CT4B và CT4C của Khu đô thị Xa La, Hà Đông (Hà Nội) do Xí nghiệp xây dựng tư nhân số 1 Điện Biên làm chủ đầu tư, chiều 13/10, ông Nguyễn Hồng Sơn – Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần sản xuất – xuất nhập khẩu Bemes, đại diện chủ đầu tư, cho biết đã quyết định bồi thường cho các hộ dân bị thiệt hại trong vụ cháy này.

Ông Sơn khẳng định, nhà đầu tư sẽ đền bù thiệt hại tài sản của người dân gồm 200 xe máy và 45 xe đạp; sơn sửa lại tường nhà cho các hộ chịu ảnh hưởng từ vụ hỏa hoạn. Đúng, sai giữa doanh nghiệp và bên Điện lực đến đâu sẽ được làm rõ sau, trước mắt là phải đảm bảo quyền lợi cho người dân.

Toàn cảnh vụ cháy ở khu đô thị Xa La nhìn từ trên cao. (Ảnh: Vietnam+)

Cùng quan điểm với ông Sơn, chiều 13/10, trả lời báo chí ông Lê Quốc Hưng – Giám đốc chi nhánh dịch vụ nhà ở, Ban quản lý khu đô thị Mường Thanh (chủ đầu tư tòa nhà CT4A, Khu đô thị Xa La, quận Hà Đông, TP.Hà Nội) cũng cho biết sau sự cố, đơn vị đã quyết định hỗ trợ toàn bộ thiệt hại cho người dân bị cháy xe tại tòa nhà này.

Theo ông Hưng, sau khi người dân kê khai thiệt hại tài sản xong, Ban quản lý tòa nhà sẽ căn cứ vào hiện trạng của xe để hỗ trợ thiệt hại cho người dân. Khi hoàn tất các thủ tục, người dân sẽ nhận được tiền hỗ trợ ngay.

Ông Hưng cho biết thêm, đến sáng 13/10, thang máy tại tòa nhà CT4A hoạt động trở lại. Hiện tại, một số hộ dân đã chuyển đồ đạc lên căn hộ của mình.

“Hiện nay Ban quản lý tòa nhà, Điện lực Hà Đông đang khắc phục sự cố về điện, nước, thống kê thiệt hại tài sản. Do vậy, trong một vài ngày tới người dân mới có thể quay lại sinh sống ở tòa nhà CT4A. Sau khi xảy ra vụ cháy, Ban quản lý tòa nhà CT4A đã bố trí cho khoảng 300 người dân ở miễn phí tại khách sạn Mường Thanh. Người dân sẽ ở tại khách sạn cho đến khi tòa nhà khắc phục xong”, ông Hưng nói.

Chiều 13/10, Cơ quan cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Viện Khoa học hình sự, Bộ Công an cũng đã kết thúc khám nghiệm hiện trường vụ hỏa hoạn, bước đầu xác định nguyên nhân gây cháy có thể là từ điện.

Hiện Cơ quan cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và Công an quận Hà Đông đang thụ lý hồ sơ, khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

Trước đó, theo báo cáo của Sở Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Hà Nội, Vụ chát tại chung cư CT4A, 4B KĐT Xa La (Hà Đông – Hà Nội) được xác định là hai tầng hầm của tòa nhà 34 tầng, có tổng diện tính khoảng 4.600 m2, diện tích cháy khoảng 1.533 m2, có nhiều phương tiện của người dân sống trên hai tòa nhà là CT4A và CT4B.

Tuy không có thiệt hại về người nhưng có 10 người bị thương do nhiễm khói. Về tài sản, bước đầu xác định cháy khoảng 200 xe máy, 45 xe đạp và một ô tô bị ảnh hưởng nhiệt bong tróc sơn. Toàn bộ kết cấu tầng hầm của tòa nhà bị thiệt hại do nhiệt.

(Theo Giáo Dục Việt Nam)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video