Chồng cũ của bà Hà Thúy Linh đến Lâm Đồng

02/12/2015 09:10

Khi được hỏi ông có nghi ngờ ai đã thuê người sát hại bà Hà Thúy Linh thì ông Chuang cho biết: “Cô Linh là người hết sức phức tạp, kể cả trong chuyện làm ăn lẫn tình cảm. Tôi được biết cô ấy đang nợ nần rất nhiều!…”. 

Lin Chin Chuang (59 tuổi, chồng cũ của bà Hà Thúy Linh) cho biết, vào năm 1998, ông quen biết bà Hà Thúy Linh thông qua một người bạn giới thiệu sau một thời gian đến Đà Lạt mở công ty kinh doanh, buôn bán chè Ô Long tại xã Trạm Hành, TP Đà Lạt.

Lúc này, bà Hà Linh đang làm việc ở một nhà nghỉ tại TP Đà Lạt. Mặc dù ở Đài Loan, ông Chuang khi đó đã có vợ và hai con nhưng do sống xa gia đình, thiếu thốn tình cảm vợ chồng nên ông thường xuyên qua lại với bà Hà Thúy Linh. Một thời gian sau hai người chuyển về chung sống với nhau như vợ chồng.

Giữa ông Lin Chin Chuang và bà Hà Thúy Linh tổ chức đám cưới tại Đà Lạt nhưng không có đăng ký kết hôn vì thời điểm này ông Chuang vẫn có vợ ở bên Đài Loan. Năm 1999, bà Hà Thúy Linh sinh con trai đầu lòng nhưng vài năm sau thì chết do bị tai nạn giao thông. Năm 2009, ông Chuang li hôn vợ ở Đoài Loan. Hiện nay, giữa hai người đang có 2 con trai chung, đứa lớn 13 tuổi, đứa nhỏ 6 tuổi.

Theo ông Lin Chin Chuang, đời sống tình cảm của bà Hà Thúy Linh rất phức tạp. Trong thời gian chung sống với ông, bà Linh có hùn vốn với một người đàn ông người Đài Loan khác để mở trung tâm dịch vụ chăm sóc sắc đẹp, hoạt động du lịch, hai người “có quan hệ tình cảm mật thiết”. Giữa ông Chuang và bà Linh bắt đầu xảy ra những mâu thuẫn trầm trọng từ năm 2010.

Lần cuối cùng ông Chuang gặp bà Hà Thúy Linh là vào ngày 14-12-2014, khi đó ông làm cơm tiễn con trai về Đài Loan đi nghĩa vụ quân sự và có mời bà Linh tới dự. Gần đây nhất, vào tháng 4-2015, ông có nói chuyện với bà Hà Thúy Linh qua điện thoại để hỏi về số tiền bà Linh đang nợ ông.

Ông Lin Chin Chuang trao đổi với phóng viên.

Ngày 22-9, trong lúc ông đang ở Quảng Đông (Trung Quốc) để xúc tiến mở rộng thị trường tiêu thụ trầm hương thì nhận được điện thoại từ con gái Lin Yảng Y (28 tuổi), đang ở Đà Lạt thay ông điều hành công ty báo tin bà Hà Thúy Linh đã bị sát hại ở tỉnh Quảng Đông. “Tôi nghe được thông tin thì vô cùng hoảng hốt. Thực tế mà nói là tôi rất giận cô Linh, thậm chí có thời gian tôi rất ghét cô ấy vì những việc cô ấy làm dù tôi vẫn còn yêu. Tôi gọi điện về cho em gái cô Linh là cô Hương nhưng chồng cô Hương nghe điện thoại. Tôi nói tiếng Việt không tốt nên anh ấy không hiểu. Sau đó tôi lại gọi về công ty của tôi để liên hệ với gia đình cô Linh xem có cần tôi giúp gì không vì lúc này tôi đang ở Quảng Đông nhưng gia đình cô Linh không nhờ gì tôi cả” – ông Chuang nói.

“Ngày 24-9, Công an Trung Quốc có đến gặp tôi. Họ thông báo việc cô Linh bị sát hại và yêu cầu tôi hợp tác với họ. Họ chở tôi đến cơ quan Công an bằng xe hơi 4 chỗ. Chúng tôi làm việc hơn 2 tiếng đồng hồ. Nội dung xoay quanh chuyện tình cảm và làm ăn giữa tôi với cô Linh. Đến 3h sáng thì xong. Họ cảm ơn tôi rất lịch sự. Từ đó họ không triệu tập tôi nữa”-ông Chuang nói.

Ông Lin Chin Chuang cũng cho biết, lẽ ra ngày 27-11 ông mới từ Đài Loan trở về Đà Lạt nhưng lại có dư luận Việt Nam nói ông và con gái đã trốn khỏi Việt Nam nên ông buộc phải đổi vé máy bay, sang Việt Nam vào ngày 21-11. Ngay khi tới Đà Lạt ông đã thông báo với Công an tỉnh Lâm Đồng về sự có mặt của ông và sẵn sàng hợp tác với cơ quan điều tra để làm rõ cái chết của bà Hà Thúy Linh. Ngày 22-11, Công an tỉnh Lâm Đồng đã cử lực lượng tới làm việc với ông. Ông Chuang trình bày với Công an Lâm Đồng giống như những gì ông đã khai báo với Công an Trung Quốc trước đó.

Khi được hỏi ông có nghi ngờ ai đã thuê người sát hại bà Hà Thúy Linh thì ông Chuang cho biết: “Cô Linh là người hết sức phức tạp, kể cả trong chuyện làm ăn lẫn tình cảm. Tôi được biết cô ấy đang nợ nần rất nhiều!…”.

Ông Lin Chin Chuang cũng nói sẵn sàng hợp tác, cung cấp mọi thông tin cho cơ quan chức năng kể cả Việt Nam lẫn Trung Quốc để sớm điều tra, làm rõ ai là chủ mưu sát hại bà Hà Thúy Linh. Ông Chuang cũng rất mong cơ quan điều tra hai nước sớm bắt được hung thủ.

Ông Chuang cũng nói sẽ thay bà Hà Thúy Linh nuôi hai con nhỏ và sẵn sàng giúp đỡ về vật chất trong việc đưa thi thể bà Hà Thúy Linh về Đà Lạt an táng nếu gia đình bà Linh có lời đề nghị.

(Theo Công An Nhân Dân)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video