Chọi trâu giữa thủ đô: Những “ông cầu” đầu tiên có mặt làm quen với sân đấu

21/02/2014 09:09

Có thể nói những người dân sinh sống quanh sân vận động Phúc Thọ đang rất chờ đợi những trận đấu được mở màn. Ông Nguyễn Văn Việt, thị trấn Phúc Thọ hồ hởi: “Đã mấy chụ năm nay chỉ nghe qua đài báo là có hội chọi trâu ở Đồ Sơn (Hải Phòng), Hải Lựu (Vĩnh Phúc), Hàm Yên (Tuyên Quang), Yên Bái… nay lại được nghe có chọi trâu ở Hà Nội nên chúng tôi vui lắm, chắc chắn tôi sẽ đến xem và cổ vũ cho các “ông trâu”.

Theo thông tin từ Ban tổ chức, 32 “ông trâu” đăng ký thi đấu sẽ chia thành 16 cặp đấu tại vòng loại, những “ông trâu” chiến thắng sẽ lọt vào vòng trong, để chuẩn bị cho trâu của mình “tự tin” bước vào sân đấu nhiều chủ trâu đã đưa trâu đến với sân vận động để làm quen với sân cả tuần nay.

Chủ trâu có mặt sớm nhất có lẽ là ông Vũ Văn Miễn (Đồ Sơn – Hải Phòng), ông được nhiều người biết đến bởi tính đến thời điểm này ông đã trải qua hơn 30 năm trong nghề huấn luyện trâu chọi, và ông càng được nhiều người biết đến khi ông giành giải nhất hội chọi trâu tại Tuyên Quang diễn ra trong năm 2013.

Ông Miễn cho biết: “Giải thưởng của hội chọi trâu năm nay là rất lớn, đây chính là mục tiêu chính của nhiều chủ trâu, tôi đã lặn lội đi khắp nơi để tuyển chọn cho mình một trâu ưng ý nhất, sau đó đưa về Hải Phòng huấn luyện để thỏa niềm đam mê chọi trâu, kinh nghệm huấn luyện chính là một trong những nguyên nhân tôi đưa trâu đến làm quen với sân đấu sớm”.

Gần 2 tuần trước khi giải đấu diễn ra ông Bùi Văn Tân, một chủ trâu ở Tân Lạc – Hòa Bình đã đưa trâu đến Hà Nội, ông Tân cho biết: “Ông trâu của tôi được 9 tuổi, hồi nhỏ nó thường xuyên đi kéo gỗ, vượt đèo leo dốc rất khỏe, do sợ trâu không quen với thức ăn ở Hà Nội tôi phải mang cả cỏ từ Hòa Bình theo cho trâu ăn, chơi trâu cũng khổ lắm nhưng vui”.

Ngoài các chủ trâu như ông Tân, ông Miễn thì một số chủ trâu ở Sơn La, Nghệ An, Hải Dương, Tuyên Quang đã cùng trâu chọi của mình có mặt ở Hà Nội trước khi giải đấu diễn ra.

Được biết, còn khoảng 20 “ông trâu” tham dự giải là những “ông trâu” được tuyển trọn trong đàn trâu hiện có ở Hà Nội.

Dưới đây là một số hình ảnh cận cảnh những “ông trâu” đầu tiên có mặt làm quen với sân đất:

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM