Chính thức xử phạt Ca sĩ Lệ Quyên vì cho con “tè” vào túi nôn

29/07/2015 14:23

Trên một chuyến bay, thay vì vào nhà vệ sinh, ca sỹ Lệ Quyên đã cho con trai đi vệ sinh vào túi nôn. Với hành vi vi phạm hành chính này, cô đã bị Chánh Thanh tra Cục Hàng không Việt Nam đã ra quyết định xử phạt 4 triệu đồng.

Ngày 29-7, Cục Hàng không Việt Nam cho hay, Chánh Thanh tra Cục Nguyễn Trọng Thắng đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng đối với 2 hành khách là Vũ Lệ Quyên và Lê Đức Huy.

Theo đó, căn cứ biên bản vi phạm hành chính do Cảng vụ Hàng không miền Nam lập ngày 25/7/2015, căn cứ kết quả xác minh và các tài liệu có trong hồ sơ, Chánh Thanh tra Cục Hàng không Việt Nam đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Vũ Lệ Quyên và ông Lê Đức Huy vì đã có hành vi vi phạm trật tự, kỷ luật trong tàu bay.

Hình ảnh ca sỹ Lệ Quyên cho con trai đi vệ sinh vào túi nôn trên facebook của một hành khách đi cùng chuyến bay

Cụ thể, ngày 16/7/2015, trên chuyến bay VN240, hành trình Tp.Hồ Chí Minh – Hà Nội, khi máy bay đang giảm độ cao để hạ cánh xuống Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, tiếp viên đã phát thanh thông báo: “Thưa quý khách, máy bay chúng ta đang giảm độ cao để hạ cánh, quý khách vui lòng trở về chỗ ngồi, dựng thẳng lưng ghế, gấp bàn ăn, cài dây an toàn và mở tấm che cửa sổ. Vì an toàn của chuyến bay, quý khách lưu ý không sử dụng điện thoại di động, các thiết bị thu phát sóng FM cho đến khi quý khách rời khỏi máy bay; quý khách lưu ý hạn chế sử dụng phòng vệ sinh vào lúc này. Xin cảm ơn!”.

Theo đó, trong trường hợp cần thiết, hành khách vẫn có thể sử dụng phòng vệ sinh. Tuy nhiên, hành khách Vũ Lệ Quyên (ngồi ghế 11B) và hành khách Lê Đức Huy (ngồi ghế 11C) đã cho con là L.K.A (sinh năm 2011, ngồi ghế 11A) đi tiểu vào túi nôn được trang bị trên tàu bay ngay tại vị trí ghế ngồi của hành khách.​

Hành vi vi phạm trên được quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng. Do đó, bà Vũ Lệ Quyên và ông Lê Đức Huy mỗi người bị phạt tiền 4 triệu đồng.

(Theo An Ninh Thủ Đô)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM