Chính thức tìm thấy xác chị Huyền vụ TMV Cát Tường

05/08/2014 11:22

Sau 9 tháng ròng rã tìm kiếm, cơ quan công an đã tìm thấy xác của nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền.

Gần một năm trôi qua, xác chị Huyền trong vụ án Thẩm mỹ viện Cát Tường gây chấn động dư luận mới được tìm thấy.

Trong quá trình điều tra vụ Cát Tường, cơ quan chức năng đã phát hiện ra khá nhiều tình tiết bất ngờ, trong đó, việc tìm thấy thi thể Chị Huyền là điều không thể ngờ tới.

1. Tìm thấy xác nạn nhân sau hơn 9 tháng mất tích

Sau 9 tháng nỗ lực tìm thi thể của nạn nhân vụ Thẩm mỹ viện (TMV) Cát Tường nhưng chưa có kết quả, bất ngờ tối ngày 4/8, thông tin cơ quan công an đã xác định được thi thể chính xác của chị Lê Thị Thanh Huyền, nạn nhân bị bác sĩ Nguyễn mạnh Tường khiến dư luận quan tâm.

tinh-tiet-bat-ngo-trong-vu-cat-tuong1
Sau hơn 9 tháng, thi thể chị Huyền bất ngờ được tìm thấy.

Theo đó, tối ngày 4/8, một cán bộ điều tra công an huyện Gia Lâm (Hà Nội) cho biết, kết quả giám định ADN của thi thể trôi sông ở bên đò Vân Đức mà cơ quan chức năng tìm thấy trước đó trùng với mẫu ADN của mẹ chị Huyền. Công an huyện Gia Lâm là đơn vị trưng cầu giám định tại Viện Khoa học hình sự Bộ Công an.

Ngay sau khi được công bố trên truyền thông, thông tin này đã gây xôn xao dư luận, bởi đây được coi là tình tiết quan trọng để định tội Nguyễn Mạnh Tường. Bởi trước đó, vụ án từng được đưa ra xét xử hồi trung tuần tháng 4 nhưng đã phải tạm hoãn, tòa trả hồ sơ yêu cầu điều tra bổ sung.

Ngoài việc tìm thấy xác chị Thanh Huyền, trong quá trình điều tra vụ án Thẩm mỹ viện Cát Tường ném xác phi tang, cơ quan chức năng cũng phát hiện khá nhiều tình tiết bất ngờ gây xôn xao dư luận.

2. Vợ bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường là người thứ 3 có mặt trong hành trình ném xác phi tang

Cụ thể, Viện kiểm sát nhân dân TP. Hà Nội đã xác định vợ bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường – chị Nguyễn Thị Hằng chính là người thứ 3 cùng ngồi trên ô tô trong lần đi ném xác chị Lê Thị Thanh Huyền.

tinh-tiet-bat-ngo-trong-vu-cat-tuong2
Bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường.

Theo quan điểm của VKSND TP. Hà Nội, đối với chị Nguyễn Thị Hằng, vợ bác sĩ Tường, khi biết chồng có ý định ném xác đã can ngăn rất nhiều lần nhưng không được, do đó hành vi của Hằng không phạm tội, và cơ quan điều tra không đề cập xử lý.

Sau khi VKSND Hà Nội có cáo trạng truy tố Nguyễn Mạnh Tường và Đào Quang Khánh, nhiều người bất ngờ trước thông tin bà Nguyễn Thị Hằng cũng có mặt trong hành trình ném xác bệnh nhân.

3. Lời khai chấn động của y tá tham gia phẫu thuật

Trong văn bản kiến nghị gửi các cơ quan liên quan, các luật sư bảo vệ quyền lợi cho nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền cũng đưa ra những lời khai chi tiết của các y tá có mặt trong ê kíp thực hiện phẫu thuật cho nạn nhân. Qua đó chứng minh một điều rằng, bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường đã cố tình thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ khi nạn nhân đã có những biểu hiện bất thường.

tinh-tiet-bat-ngo-trong-vu-cat-tuong3
Thẩm mỹ viện Cát Tường.

Tại Bút lục 910 ngày 25/10/2013, khi được hỏi trong suốt quãng thời gian chị Huyền bị co giật đến khi chị Huyền tử vong, bác sĩ Tường có hành động, động thái gì không thì y tá Nguyễn Ngọc Thư khai: “Bác sĩ Tường không có hành động, động thái gì cả. Bác sĩ Tường bỏ mặc chị Huyền ở đó. Bác sĩ Tường bỏ đi đâu, làm gì tôi không rõ, chúng tôi gọi mãi bác sĩ mới về thẩm mỹ viện”.

Còn y tá Bùi Thị Hoa khai: “Sau khi cùng bác sĩ Tường đưa chị Huyền ra phòng hậu phẫu để nghỉ, lúc đó chị Huyền vẫn đang lên cơn co giật. Anh Tường bảo y tá Thư theo dõi còn tôi và Vân vào phòng phẫu thuật thu dọn đồ đạc, còn bác sĩ Tường đi ra ngoài trung tâm phẫu thuật ngay sau đó”.

Khi Tường và bạn gái đang đi lễ chùa Quán Sứ thì nhận được điện thoại của nhân viên thông báo tình trạng chị Huyền đang nguy cấp vì có biểu hiện tím tái, mạch khó bắt, huyết áp không đo được.

Trong trường hợp này, bắt buộc Tường phải ra y lệnh cho nhân viên đưa chị Huyền đến cơ sở gần nhất để cấp cứu, nhưng trên thực tế, Tường đã không làm những điều đó mà bắt nhân viên “đợi anh về xử lý”.

Theo đó, trong các lời khai của PGĐ thẩm mỹ viên Cát Tường tên Mai, chị cũng đã nhiều lần gọi điện thông báo tình hình và hỏi ý kiến về việc đưa chị Huyền đi cấp cứu, nhưng Tường một mực nói “anh đang về, chờ anh về xử lý”.

Khi hỏi y tá Thư về nguyên nhân dẫn đến cái chết của chị Huyền, Thư khai: “Theo tôi nếu bác sĩ Tường cấp cứu kịp thời hoặc đưa chị Huyền vào bệnh viện thì có thể chị Huyền chưa chết. Cũng có thể do tiêm quá nhiều thuốc tê và thuốc an thần dẫn đến chị Huyền bị sốc”.

4. Phiên tòa xét xử vụ Thẩm mỹ viện Cát Tường tạm hoãn

Sáng 14/4, Tòa án Nhân dân thành phố Hà Nội mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án thẩm mỹ viện Cát Tường. Tuy nhiên, sau phần xét hỏi những người liên quan, HĐXX sơ thẩm cho rằng, tại phiên tòa hôm nay có nhiều vấn đề liên quan đến chuyên môn, chưa thể giải quyết nên quyết định tạm hoãn, trả hồ sơ để cơ quan điều tra làm rõ.

Nhận định về việc cho dừng phiên tòa, luật sư Vũ Gia Trưởng – người bảo vệ cho quyền và lợi ích hợp pháp của nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền cho rằng, đây là một quyết định hoàn toàn đúng đắn và phù hợp với quy định của pháp luật .

(Theo Trí Thức Trẻ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video