Chính sách ngoại giao với Nga là thất bại của chính quyền Mỹ

22/07/2016 06:00

Ứng viên cho chức vụ Phó Tổng thống Mỹ của Đảng Cộng hòa – nghị sĩ Mike Pence đã lên tiếng chỉ trích chính sách đối ngoại của chính phủ Mỹ và gọi chính sách ngoại giao với Nga là một trong những thất bại của chính quyền Tổng thống Obama.

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Phát biểu trong Đại hội toàn quốc của Đảng Cộng Hòa Mỹ hôm 21/7 ứng viên cho chức vụ Phó Tổng thống Mỹ của Đảng này – nghị sĩ Mike Pence đã lên tiếng chỉ trích chính sách đối ngoại của chính phủ Mỹ và gọi chính sách ngoại giao với Nga là một trong những thất bại của chính quyền Tổng thống Obama.

“Chính sách đối ngoại của bà Hillary Clinton và ông Barack Obama là chỉ đạo từ băng ghế sau, thay đổi điểm cực đoan trong chính sách, ra vẻ làm nóng quan hệ với Nga cũng như phát triển và thống trị lực lượng IS” – ông Pence nhận định.

Ông cũng lên án bà Clinton và ông Obama vì “thỏa thuận tai hại với các giáo sĩ Hồi giáo cực đoan tại Iraq”.

Vào đầu nhiệm kỳ của Tổng thống Obama chính phủ Mỹ đã công bố chính sách thiết lập lại quan hệ với LB Nga nhưng kết quả là quan hệ giữa 2 nước ngày càng xấu đi. Vào năm 2014 do những bất đồng liên quan tới Ukraine Mỹ đã áp đặt lệnh trừng phạt chống lại Nga, khiến Moscow phản ứng bằng cách hành động đáp trả.

Cuộc bầu cử Tổng thống sẽ diễn ra ngày 8/11 tới. Dự kiến đây là sẽ trận đua tranh giữa ứng viên Đảng Cộng hòa Donald Trump liên danh với Mike Pence và ứng viên của Đảng Dân chủ – bà Hillary Clinton.

(Theo Infonet)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video