Chính phủ yêu cầu kiểm tra việc tận thu cát nhiễm mặn để xuất khẩu

17/12/2013 14:48

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải vừa yêu cầu Bộ Xây dựng chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành và địa phương liên quan kiểm tra, giám sát việc tận thu cát nhiễm mặn để xuất khẩu ở các dự án nạo vét, khơi thông luồng tại cửa sông, bảo đảm tuân thủ chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ..

Phó Thủ tướng cũng giao Bộ Tài chính chỉ đạo kiểm tra, giám sát chặt chẽ giá xuất khẩu cát nhiễm mặn.

Trước đó, vào tháng 11/2009, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã có công văn 8176/VPCP-KTN chỉ đạo dừng toàn bộ việc xuất khẩu cát nhiễm mặn từ tháng 6/2010. Đối với các dự án nạo vét khơi thông luồng, lạch sông, cửa sông, cảng sông giáp biển, tận thu cát nhiễm mặn để xuất khẩu đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt theo quy định của pháp luật trước ngày 16/11/2009 được tiếp tục thực hiện đến ngày 30/6/2010.

Ảnh minh họa

Tuy nhiên, đến tháng 12/2012, Văn phòng Chính phủ đã có Thông báo số 407/TB-VPCP, theo văn bản này, Thủ tướng đã đồng ý chủ trương cho phép xuất khẩu các sản phẩm cát nhiễm mặn thuộc các dự án nạo vét cửa sông và giao Bộ Xây dựng chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan kiểm tra, xác định khối lượng được xuất khẩu đối với từng dự án cụ thể.

Hà Phương

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM