+
Aa
-
Chính phủ sẽ sớm phân công nhiệm vụ các Phó thủ tướng
01/07/2006 17:37

Chiều 30/6, ông Nguyễn Kinh Quốc, người phát ngôn của Thủ tướng, cho biết, Chính phủ sẽ sớm phân công lĩnh vực phụ trách cụ thể của các Phó thủ tướng, đặc biệt là 2 vị mới được Quốc hội phê chuẩn là ông Nguyễn Sinh Hùng và ông Trương Vĩnh Trọng.

Chính phủ sẽ sớm phân công nhiệm vụ các Phó thủ tướng
Chính phủ sẽ sớm phân công nhiệm vụ các Phó thủ tướng

Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 (29-30/6) mở đầu bằng nghi thức bàn giao công việc của nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải và các thành viên Chính phủ vừa được Quốc hội phê chuẩn miễn nhiệm. Thay mặt Chính phủ, tân Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết, sẽ phát huy truyền thống đoàn kết, thống nhất của Chính phủ, đưa đất nước phát triển nhanh và bền vững.

Trả lời câu hỏi của PV tại buổi họp báo, ông Nguyễn Kinh Quốc cho biết, mặc dù đã được QH phê chuẩn, nhưng đầu tuần tới, Chủ tịch nước mới ký quyết định bổ nhiệm Phó thủ tướng với ông Nguyễn Sinh Hùng và ông Trương Vĩnh Trọng. Sau đó, thường trực Chính phủ họp và phân công lĩnh vực phụ trách cụ thể của các Phó thủ tướng.

“Việc phân công một đồng chí làm Phó thủ tướng thường trực thuộc thẩm quyền của Thủ tướng. Tuy nhiên, tôi chưa có thông tin về vấn đề này”, ông Nguyễn Kinh Quốc nói.

Tại phiên họp thường kỳ, các thành viên Chính phủ đã thảo luận về tình hình kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm và giải pháp chủ yếu 6 tháng cuối năm; tình hình đàm phán vào Tổ chức Thương mại thế giới… Sáu tháng đầu năm, tốc độ tăng trưởng GDP đạt 7,4%, chỉ số giá tiêu dùng tăng 4%.

Theo Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, để hoàn thành mức tăng trưởng cả năm đạt 8%, trong những tháng tới, cần tập trung đẩy mạnh phát triển sản xuất, kiềm chế tốc độ tăng giá trong tầm kiểm soát, đổi mới sự chỉ đạo điều hành của Chính phủ. Thủ tướng cũng yêu cầu rà soát các loại giấy phép con, nếu không hợp lý thì phải loại bỏ.

(Chính Phủ)

Bài mới
Đọc nhiều