Chính phủ Nhật điều chỉnh lại Chiến lược an ninh mạng

04/03/2017 09:00

Để đảm bảo an ninh mạng cho kỳ Olympic và Paralympic Tokyo 2020, Chính phủ Nhật đã quyết định sửa đổi “Chiến lược an ninh mạng” của nước này.

Chiến lược mới chủ yếu nhấn mạnh việc thành lập “Trung tâm điều phối phản ứng Olympic và Paralympic”, Trung tâm được xây dựng nhằm hoàn thiện cơ chế hợp tác công – tư của Chính phủ, đối phó với các mối đe dọa ngày càng phức tạp.

1-145951-1482035814334
Chính phủ Nhật sửa đổi “Chiến lược an ninh mạng”

Chiến lược an ninh mạng hiện tại đã được Nội Các thông qua vào tháng 09/2015 sau khi các cuộc tấn công mạng xuyên biên giới diễn ra thường xuyên và thủ đoạn ngày càng phức tạp. Các cơ sở hạ tầng quan trọng như đường sắt, điện lực là luôn là mục tiêu tấn công hàng đầu, các ban ngành xã hội đều thúc đẩy công nghệ thông tin, nguy cơ an ninh mạng ngày càng tăng cao.

Ngoài ra, chiến lược mới cũng cho biết sẽ lập một cổng trực tuyến “Trung tâm thu thập thông tin các mối đe dọa mạng ảo” (tên tạm thời), nhằm tăng khả năng cảnh báo, giám sát và ngăn chặn các mối đe dọa mạng.

Chiến lược mới cũng yêu cầu tăng cường năng lực phòng thủ mạng của các tổ chức nghiên cứu và trường đại học công nghệ hàng đầu và nhấn mạnh tăng cường hợp tác phòng thủ mạng với Chính phủ Mỹ.

Chiến lược mới sẽ được công bố tại Cuộc họp chiến lược an ninh mạng do Chánh văn phòng Nội Các Nhật Bản Yoshihide Suga đích thân chủ trì vào tháng 06/20170.

Phương Anh (dịch từ Channel 8 News)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video