Chính phủ đóng cửa, TT Trump hủy chuyến đi của phái đoàn Mỹ tới Davos

18/01/2019 07:06

Tổng thống Donald Trump quyết định hủy chuyến đi của phái đoàn Mỹ tới Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) vào tuần tới ở Davos, Thụy Sĩ.

Theo tuyên bố của Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders hôm 17/1, Tổng thống Donald Trump đã hủy chuyến đi do chính phủ Mỹ vẫn bị đóng cửa một phần, theo Reuters.

“Cân nhắc việc 800.000 viên chức Mỹ đang làm việc mà không được trả lương và để đảm bảo đội ngũ được hỗ trợ khi cần thiết, Tổng thống Trump đã hủy bỏ chuyến đi của phái đoàn Mỹ tới Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos, Thụy Sỹ”, Thư ký Sanders nói trong tuyên bố.

Trước đó Tổng thống Trump từng tuyên bố không đến dự Diễn đàn Kinh tế Thế giới tại Davos. Ảnh: Getty. 
Trước đó Tổng thống Trump từng tuyên bố không đến dự Diễn đàn Kinh tế Thế giới tại Davos. Ảnh: Getty. 

Theo dự kiến trước đó, thay cho tổng thống Mỹ, Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin và Ngoại trưởng Mike Pompeo sẽ dẫn đầu phái đoàn Mỹ tới Davos để tham dự WEF.

Ông Mnuchin và ông Pompeo trước đó có kế hoạch cùng phát biểu tại phiên khai mạc WEF diễn ra vào ngày 22/1. Hai quan chức cấp cao cũng dự kiến chủ trì bữa tiệc tối với các bộ trưởng tài chính và ngoại trưởng của nhóm G7 để thảo luận về vấn đề kinh tế và an ninh quốc gia.

Theo kế hoạch, phái đoàn Mỹ dự Davos còn có Bộ trưởng Thương mại Wilbur Ross và Đại diện Thương mại Robert Lighthizer.

Năm 2018, ông Trump cũng tới Davos để tham dự sự kiện này và có kế hoạch tiếp tục tham dự trong năm nay. Tuy nhiên tuần trước, trong khi mâu thuẫn với đảng Dân chủ về vấn đề xây tường biên giới, ông Trump quyết định hủy bỏ chuyến đi của mình tới WEF 2019, diễn đàn kinh tế quan trọng bậc nhất thường niên.

“Vì đảng Dân chủ không chịu nhượng bộ về vấn đề An ninh Biên giới và vai trò tối quan trọng của an ninh quốc gia, tôi trân trọng hủy bỏ chuyến đi quan trọng của tôi tới Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos, Thụy Sỹ. Xin gửi lời xin lỗi và trân trọng tới WEF!”, ông Trump viết trên Twitter hôm 10/1.

(Theo Zing News)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video