China News: Malaysia phái đoàn điều tra vụ máy bay rơi, Ukraine cam kết hỗ trợ

18/07/2014 14:25

Trang China News ngày 18/07/2014 dẫn nguồn tin từ truyền thông Nga cho biết, lực lượng vũ trang nhân dân và Cộng hòa Nhân dân Donetsk đã cam kết sẽ đảm bảo giữ nguyên hiện trường vụ máy bay Malaysia MH17 rơi, hỗ trợ chính quyền Ukraine, đại diện của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) và các tổ chức quốc tế triển khai điều tra vụ việc.

Đại diện của Lực lượng vũ trang Cộng hòa Nhân dân Donetsk cho biết, họ sẽ dựng hàng rào xung quanh, cách ly hiện trường xảy ra tai nạn, đảm bảo cho công tác điều tra của các nhân viên. Lực lượng này cũng sẵn sàng hợp tác với các cơ quan ban ngành chính phủ Ukraine, bảo vệ di thể người bị nạn.

Thủ tướng Malaysia- Najib Razak trong buổi họp báo về MH17 bị bắn rơi

Trước đó, Thủ tướng Malaysia- Najib Razak đã đưa ra một công bố, sẽ gửi một phái đoàn các chuyên gia đối phó với thảm họa đến Ukraine để điều tra vụ tai nạn. Ông cho biết, lãnh đạo Ukraine đã cam kết sẽ thiết lập một hành lang nhân đạo đến hiện trường. Ngoài ra, ông cũng có cuộc trao đổi thông qua điện đàm với Tống thống Mỹ Barack Obama về việc thành lập một nhóm điều tra quốc tế.

Quang cảnh tan hoang tại nơi MH17 rơi

Ngày 17/07/2014, Chiếc máy bay mang số hiệu MH17 đã bị rơi ở miền đông Ukraine khi đang thực hiện hành trình từ Amsterdam đi Kuala Lumpur, làm toàn bộ 298 người trên khoang thiệt mạng. Theo các báo cáo thì máy bay đã bị tên lửa bắn rơi, nguyên nhân cụ thể vẫn chưa được làm rõ.

Thanh Vân (dịch từ Chinanews)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video