China News: China Unicom công bố chiến lược “4G+”

11/12/2015 13:00

Trang China News ngày 09/12 đưa tin, sau China Telecom và China Mobile, China Unicom cuối cùng cũng công bố chiến lược “4G+” với tốc độ tải tối đa là 300Mbps, và được kỳ vọng sẽ tăng lên 1 Gbps trong tương lai. Điều này cũng thể hiện sự nâng cấp toàn diện năng lực cạnh tranh của 3 nhà mạng lớn nhất nước này.

China Unicom cho biết, “4G+” là nâng cấp mạng và dịch vụ thông qua công nghệ tập hợp sóng mang Carrier Aggregation (CA) và VoLTE từ chuẩn 4G, giúp tốc độ truyền tải nhanh hơn, chất lượng âm thanh tốt hơn. Hiện nay tốc độ download tối đa của “4G+” đã vượt qua 300Mbps, và được kỳ vọng sẽ tăng lên 1 Gbps trong tương lai, tốc độ Upload là 75Mbps. Tốc độ Download 300Mbps giúp người dùng chỉ cần một phút đã có thể tải một bộ phim chất lượng HD 2GB, upload tập tin 10MB chỉ trong một giây.

China Unicom cho biết, “4G+” là nâng cấp mạng và dịch vụ thông qua công nghệ tập hợp sóng mang Carrier Aggregation (CA) và VoLTE từ chuẩn 4G, giúp tốc độ truyền tải nhanh hơn, chất lượng âm thanh tốt hơn.
China Unicom cho biết, “4G+” là nâng cấp mạng và dịch vụ thông qua công nghệ tập hợp sóng mang Carrier Aggregation (CA) và VoLTE từ chuẩn 4G, giúp tốc độ truyền tải nhanh hơn, chất lượng âm thanh tốt hơn.

Ngoài ra, chất lượng truyền tải thoại tốt hơn với 3 giải pháp: HD Voice, VoLTE và VoWiFi cũng là điểm nổi bật của “4G+”. Những giải pháp này sẽ giúp nâng cao rất lớn hiệu quả việc truyền tải thoại.

Đồng thời, China Unicom còn cho ra mắt gói sim chính – phụ, có thể chia sẻ tài nguyên âm thanh giữa sim chính – sim phụ, lưu lượng dữ liệu trong gói sim chính, miễn phí gọi nội địa cho gói sim này. Thông qua gói sản phẩm này, người dùng có thể tiết kiệm 50% chi phí.

Hiện nay, một số dòng điện thoại cao cấp đã được hỗ trợ “4G+” như: iPhone6s, Huawei Mate8, Huawei MateS, Xiaomi Mi Note, Samsung Galaxy S6 và GalaxyNote5…Và trong tương lai, tính năng “4G+” sẽ trở thành cấu hình chính cho các dòng điện thoại di động mới.

Tháng 08/2015 vừa qua, China Telecom cũng cho ra mắt dịch vụ “4G+”, China Mobile cũng thử nghiệm mạng “4G+” tại một số thành phố, tốc độ download có thể đạt đến 220Mbps. Nếu so sánh, thì có lẽ “4G+” của China Unicom ra đời khá trễ. Có ý kiến cho rằng, vì China Unicom có ưu thế công nghệ khá lớn trong kỷ nguyên 3G, vì vậy, khi mới bắt đầu xây dựng mạng 4G, trọng tâm của nhà mạng này vẫn là tiếp tục tối ưu hoá mạng 3G.

Tuy nhiên, công bố chiến lược “4G+” lần này cho thấy China Unicom đã điều chỉnh hướng đi của mình. Năm nay, China Unicom đã ngừng mở rộng quy mô WCDMA, và kiểm soát chặt chẽ việc mở rộng 3G trong vùng phủ sóng LTE, tập trung nguồn lực để phát triển mạng 4G và “4G+”.

Thục Châu (dịch từ chinanews.com)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM