China Daily: Nhật sẽ đào tạo gần 1 ngàn chuyên gia an ninh mạng trong 4 năm tới

05/04/2016 13:00

Trang China Daily ngày 31/03 đưa tin, Chính phủ Nhật Bản đã chính thức thông qua kế hoạch bồi dưỡng nhân tài, mục tiêu là đào tạo gần 1.000 chuyên gia ANM trong 4 năm tới, nhằm tăng cường năng lực phòng thủ đối với các cuộc tấn công mạng trong thời gian diễn ra Olympic 2020 tại Tokyo.

Ngày 31/03, Chính phủ Nhật đã tổ chức cuộc họp về “Trụ sở chiến lược an ninh mạng” với sự tham gia của các quan chức và chuyên gia an ninh mạng tại Văn phòng của Thủ tướng. Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga tại cuộc họp đã bày tỏ mối quan ngại về việc Nhật Bản đang thiếu hụt các chuyên gia đối phó với các cuộc tấn công mạng.

Nhật sẽ đào tạo gần 1 ngàn chuyên gia an ninh mạng
Nhật sẽ đào tạo gần 1 ngàn chuyên gia an ninh mạng

Theo kế hoạch đào tạo, Chính phủ Nhật kể từ năm 2017 sẽ cung cấp một khoản hỗ trợ ưu đãi cho các nhân viên, yêu cầu các ban ngành chính phủ đề ra kế hoạch bồi dưỡng, đề cử lãnh đạo “giám sát an ninh mạng và thông tin hóa” để quản lý công tác đào tạo.

Các nhân viên ưu tú nhất sẽ được chuyển đến “Trung tâm an ninh mạng Nội Các”.(NISC) và các doanh nghiệp tư nhân, chịu trách nhiệm giám sát các hoạt động tấn công mạng nhằm vào chính phủ.

Phương Anh (dịch từ chinadaily.com.cn)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video