Chiêu trò của kẻ chuyên tuyển mộ sát thủ cho IS

25/04/2019 06:45

Một phụ nữ Wisconsin (Mỹ) sử dụng các tài khoản Facebook đánh cắp được để cung cấp cách chế tạo bom và đầu độc nhân danh tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.Reuters dẫn thông cáo báo chí của Văn phòng Chưởng lý Quận Đông Wisconsin cho biết, Waheba Issa Dais, 46 tuổi, ở Cudahy thuộc bang Wisconsin, đã nhận tội “âm mưu cung cấp sự hỗ trợ vật liệu cho IS”.

Chiêu trò của kẻ chuyên tuyển mộ sát thủ cho IS
Waheba Issa Dais. (Ảnh: Ndtv)

Theo các nhà chức trách, sự hỗ trợ của người phụ nữ này năm 2018 ở dạng cung cấp tư vấn chuyên gia trên Internet về bom và các vũ khí sinh học nhằm giúp IS. Waheba Issa Dais thậm chí còn nhắn một điệp vụ FBI ngầm trên Facebook: “Còn nhớ vụ đánh bom Boston Marathon không? Rất là dễ làm. Chỉ cần một nồi áp suất, mảnh đạn và chất nổ. Hãy tham gia kênh và nghiên cứu của tôi”.

Họ cho biết, Waheba Issa Dais thường bàn bạc các cuộc tấn công có thể với những người tự nhận là thành viên IS và tuyển mộ những người ủng hộ khủng bố thực hiện các cuộc tấn công. Bà ta thậm chí cung cấp hướng dẫn cách thức chế chất độc Ricin, chiết xuất từ hạt thầu dầu.

Trong một thông cáo, chưởng lý Matthew Krueger cho biết:” “Từ nhà của mình ở Cudahy, Dais truyền bá chương trình bạo lực thù hận của IS và cung cấp các hướng dẫn chi tiết về cách thức gây hại cho người vô tội”.

Các nhà chức trách cho biết, với tội danh trên, Dais đối mặt với mức án 20 năm tù và một khoản tiền phạt lên đến 250.000USD.

Luật sư đại diện cho Dais là John Campion nói với New York Times rằng, ông và thân chủ của mình “trông chờ phiên xử vào tháng 9 tới, tại đó chúng tôi sẽ nêu ra lý lịch phức tạp dẫn tới hành động trên mạng của bà ấy”.

(Theo Vietnamnet)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video