Chiến sự ở Ukraine vẫn diễn ra ác liệt, có thêm 5 người chết

11/10/2014 19:40

Nhà chức trách ở miền Đông Ukraine cho biết đã có năm người thiệt mạng trong vòng 24 giờ qua sau các cuộc giao tranh giữa quân đội Kiev với lực lượng ly khai, bất chấp việc hai bên đã đạt thỏa thuận ngừng bắn.

Một đầu đạn pháo rơi xuống khu dân cư ở Donetsk (Nguồn: AFP)

“Kết quả của các hoạt động quân sự ở Donetsk vào ngày 10/10 là ba thường dân thiệt mạng và bốn người nữa bị thương, phải nhập viên,” văn phòng thị trưởng Donetsk cho biết.

Một nạn nhân nữa là một vụ già thiệt mạng do đạn pháo rơi trúng căn nhà của ông ở gần thị trấn Popasne thuộc vùng Lugansk, trang web của thống đốc thân Kiev, ông Gennadiy Moskal cho hay.

Trường hợp thiệt mạng còn lại là một lính biên phòng, bị giết ở cách Donetsk khoảng 20km khi một trạm gác bị đột kích, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Ukraine cho hay.

Quân đội Ukraine sáng 10/11 cho biết các đơn vị đồn trú của họ đã bị tấn công xuyên đêm tại Donetsk và Lugansk. Hiện hai bên vẫn đang giao tranh dữ dội tại khu vực sân bay Donetsk.

Theo Liên hợp quốc, kể từ khi hai bên ký thỏa thuận ngừng bắn hôm 5/9, đã có hơn 300 người thiệt mạng. Nhà chức trách Ukraine nói số dân thường và quân nhân Ukraine thiệt mạng là 120 người.

(Theo Vietnam+)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video