Chiến đấu cơ Su-27SM Nga rơi gần biên giới với Trung Quốc

02/04/2014 22:35

Vào rạng sáng ngày 2-4, một chiếc Su-27SM của không quân Nga đã gặp nạn khi hạ cánh.

Tờ Life News của Nga đưa tin đêm ngày 1, rạng sáng ngày 2-4 vừa qua, tại khu vực Primorye (thuộc vùng Viễn Đông, Nga) một chiếc Su-27SM của Không quân Nga đã gặp nạn. Phi công lái chiếc Su-27SM đã thực hiện hạ cánh khẩn cấp mà không có càng đáp phía trước.

Hình ảnh chiếc Su-27SM gặp nạn. Ảnh: Life News
Hình ảnh chiếc Su-27SM gặp nạn. Ảnh: Life News

Theo các số liệu sơ bộ thì không có bất kỳ thiệt hại về người và tài sản (ngoại trừ chiếc máy bay) trong vụ tai nạn này. Trước khi xảy ra tai nạn, máy bay đang thực hiện chuyến bay tuần tra theo lịch trình ở vùng bờ biển phía Nam của thành phố Artyom Hassan và vòng về sân bay. Trong chuyến tuần tra này, chiếc Su-27SM không mang theo vũ khí.

Báo cáo sơ bộ chỉ ra biết bộ phận càng đáp đã gặp trục trặc khiến nó không thể mở ra và phi công đã quyết định hạ cánh máy bay thay vì nhảy dù. Hiện tại, viên phi công đã được đưa tới bệnh viện để được chăm sóc.

Một đội điều tra đến từ Moscow và Khabarovsk (là thành phố thuộc vùng Primorye) đã được gửi đến để tìm hiểu nguyên nhân của vụ tai nạn. Hộp đen của máy bay đã được thu thập để phục vụ cho công tác điều tra. Mọi chuyến bay của loại máy bay Su-27 sẽ bị tạm đình chỉ cho đến khi có kết luận từ cuộc điều tra này.

Chiếc máy bay gặp nạn là loại máy bay Su-27SM (mang số hiệu 07) thuộc Trung đoàn không quân tiêm kích 22 có nhiệm vụ quản lý vùng trời khu vực đóng quân của Hạm đội Thái Bình Dương ở Vladivostok, vùng biển Nhật Bản và khu vực biên giới phía Nam và Tây Nam Primorye.

Su-27SM là phiên bản nâng cấp của dòng máy bay Su-27S thuộc thế hệ 4+. Su-27SM được trang bị nhiều công nghệ hiện đại, buồng lái được nâng cấp với các màn hình hiển thị đa năng cũng như máy tính và ra đa trang bị trên máy bay hiện đại hơn. Không quân Nga đã bắt đầu nâng cấp các máy bay Su-27 có trong biên chế lên chuẩn Su-27SM kể từ năm 2011.

(Theo Trí Thức Trẻ)

 

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video