Chiến đấu cơ Nga hùng hổ chặn bộ 3 máy bay Pháp-Mỹ ở Syria?

01/11/2018 07:05

Các máy bay bị chặn bao gồm 2 tiêm kích Rafale của Pháp và 1 phi cơ tiếp dầu KC-10 của Không quân Mỹ.

Chiến đấu cơ Nga hùng hổ chặn bộ 3 máy bay Pháp-Mỹ ở Syria?
Chiến đấu cơ Nga hùng hổ chặn bộ 3 máy bay Pháp-Mỹ ở Syria?

Theo Defence Blog, tài khoản Instagram không chính thức của một phi công Nga vừa đăng tải đoạn video cho thấy chiến đấu cơ Nga thực hiện hành động ngăn chặn một cặp máy bay chiến đấu Rafale của Pháp, cùng máy bay tiếp dầu KC-10 của Không quân Mỹ, trên bầu trời Syria.

Tác giả của bài đăng cho biết, video này ghi lại khoảnh khắc máy bay KC-10 Extender của Không quân Mỹ đang tiếp dầu cho 2 chiếc tiêm kích Rafale của Pháp khi chúng tham gia một chiến dịch phối hợp cùng với lực lượng Mỹ và Anh tại Syria.

Thông tin về thời điểm, cũng như vị trí diễn ra vụ việc không được tiết lộ.

Trước đó, quan chức Lầu Năm Góc từng lên tiếng xác nhận các vụ việc tương tự mà họ gặp phải với máy bay chiến đấu Nga trong chiến dịch quân sự của liên quân do Mỹ dẫn đầu tại Syria.

Ngoài ra, trong cuộc họp của Bộ Quốc phòng Mỹ, Trung tướng Jeffrey L. Harrigian – chỉ huy Bộ Tư lệnh Miền trung của Không quân Mỹ (CENTCOM) từng đề cập rằng, các máy bay chiến đấu Nga đã có hành động đánh chặn “thiếu chuyên nghiệp” đối với máy bay tiếp dầu KC-10 của Mỹ trên bầu trời Syria vào tháng 5/2017.

“Tôi sẽ chia sẻ với các vị một vụ việc, trong đó phía Nga đã có hành động ngăn chặn mà tôi cho rằng “rất thiếu chuyên nghiệp”- ông Harrigian nói trong cuộc họp trực tuyến qua điện thoại của Bộ Quốc phòng Mỹ – “Chúng tôi đã liên lạc với phía Nga, bày tỏ mối lo ngại về vụ việc và nhận được lời xin lỗi từ họ”.

Hiện vẫn chưa thể xác định vụ việc lần này có diễn ra chính xác như đoạn video ghi lại hay không.

(Theo Soha News)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video