Chiến đấu cơ F-16 đâm vào máy bay cá nhân, 2 người thiệt mạng

08/07/2015 09:49

Một chiếc chiến đấu cơ F-16 đã đâm vào một máy bay cá nhân Cessna tại South Carolina (Mỹ) ngày 7/7 khiến hai người thiệt mạng.

Người phát ngôn Ủy ban An Toàn Giao thông Quốc gia Mỹ (NTSB) Peter Knudson cho biết, vụ đâm nhau này đã khiến chiếc Cessna bị phá hủy hoàn toàn, 2 người trên máy bay thiệt mạng.

Trong khi đó, phi công trên chiếc chiến đấu cơ F-16 đã kịp nhảy ra ngoài và không bị thương.

chien dau co f-16 dam vao may bay ca nhan, 2 nguoi thiet mang hinh 0
Hiện trường vụ tai nạn (Ảnh AP)

Trong thông cáo báo chí của Căn cứ Không quân Shaw tại Sumter, Thiếu tá Aaron Johnson cho biết, phi công trên máy bay F-16 đã được đưa về trạm y tế tại Căn cứ Charleston để theo dõi.

Người phát ngôn hạt Berkeley Michael Mule cho biết, các mảnh vỡ của 2 chiếc máy bay này nằm rải rác tại một khu dân cư thưa thớt cách Charleston khoảng 30km. Hiện vẫn chưa có thông tin về việc có thiệt hại gì dưới mặt đất hay không.

Trong khi đó, ông Leo Ramsey, một nhân chứng, kể lại: “Chúng tôi nghe thấy tiếng nổ khi hai máy bay đâm nhau. Khi đó, tôi ở cách đấy khoảng 600m và nhìn thấy một cột khói bốc lên”.

Một nhân chứng khác cho biết đã nhìn thấy chiếc chiến đấu cơ F-16 đâm vào máy bay Cessna.

Các quan chức quân đội Mỹ cho biết, trước khi xảy ra tai nạn, viên phi công trên chiếc F-16 đang thực hành bay một mình và đang liên lạc với trạm kiểm soát không lưu Charleston.

Đại tá Stephen Jost, tư lệnh đơn vị máy bay chiến đấu số 20 tại Căn cứ Không quân Shaw cho biết, sau đó, viên phi công này đã kịp nhảy ra ngoài và bung dù lên.

Các nhân viên làm việc tại một đồn điền gần nơi viên phi công rơi xuống đất đã đưa anh này vào Căn cứ Charleston.

Hiện vẫn chưa rõ chiếc máy bay Cessna có đệ trình kế hoạch bay từ trước hay không, tuy nhiên, các quan chức hạt Berkeley cho biết, phi công trên máy bay Cessna cho biết anh ta đang trên đường bay đến bãi biển Myrthle.

(Theo VOV)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video