Chiến binh IS dùng thủ cấp để đá bóng

20/10/2014 20:39

Tấm ảnh một bé gái bị kề dao vào cổ thu được từ điện thoại di động của các tay súng Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng thiệt mạng ở thị trấn Kobane – Syria hồi tuần trước khiến người xem rùng mình

Đơn vị Bảo vệ Nhân dân người Kurd (YPG) mới đây thu lượm được một số điện thoại di động của các tay súng IS thiệt mạng ở thị trấn Kobane – Syria. Trong số đó, họ tìm thấy một bức ảnh chụp một bé gái bị đè xuống sàn nhà và có một con dao sáng loáng kề ngay cổ họng. Bức ảnh được chụp vào ngày 17-10.

Không ai biết số phận bé gái này ra sao vì không có hình chụp vụ hành quyết cũng như thi thể của em. Nhiều người cho rằng bé đã bị chặt đầu cùng với gia đình của mình, vốn là những người Hồi giáo Alevi bị IS ghét cay ghét đắng.

Một số chiến binh người Kurd khi đăng tải bức ảnh bé gái lên mạng xã hội đã gọi em là một thiên thần (Melek).

Những bức ảnh khác do YPG thu được ghi lại cảnh các vụ chặt đầu và một nhóm chiến binh thánh chiến đang dùng thủ cấp các nạn nhân làm bóng để đá.

Không chỉ chặt đầu những kẻ “vi phạm luật đạo Hồi”, IS còn chặt đầu cả các chiến binh của tổ chức, những người bị cáo buộc làm gián điệp và tham ô.

Tại TP Al-Bukamal – Syria, 2 chiến binh IS – một kẻ bị cho là ăn cắp từ những người Hồi giáo, kẻ còn lại được cho là đặt chip điện tử tại các vị trí mục tiêu của Nhà nước Hồi giáo để Mỹ và liên quân dễ dàng không kích – đều đã bị chặt đầu.

Các cuộc không kích của Mỹ và liên quân tiếp diễn ở thị trấn Kobane - Syria. Ảnh: Reuters
Các cuộc không kích của Mỹ và liên quân tiếp diễn ở thị trấn Kobane - Syria. Ảnh: Reuters

Báo Independent dẫn nguồn tin giấu tên cho biết IS đóng đinh những kẻ phản loạn muốn chống lại chúng dù cho đó là người của tổ chức. “Họ không ngần ngại tiêu diệt bất cứ ai nếu họ phạm tội nghiêm trọng, đi ngược lại luật Hồi giáo Sharia, chẳng hạn như cho vay nặng lãi hoặc biển thủ” – nguồn tin tiết lộ.

Trong một động thái ủng hộ người Kurk chống lại làn sóng IS đang hoành hành ở biên giới, Thổ Nhĩ vừa cho phép các chiến binh người Kurd tại Iraq vượt biên tới thị trấn Kobane – Syria để tham gia chiến sự. Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu cho biết cuộc đàm phán vẫn đang tiếp tục.

Hiện các cuộc không kích của Mỹ và liên quân vẫn tiếp diễn ở TP Kobane, nơi ghi nhận hơn 1.100 trường hợp thiệt mạng kể từ tháng trước.

(Theo Người Lao Động)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video