Chiêm ngưỡng đỉnh Mã Pì Lèng kỳ vỹ những ngày thu

22/10/2016 23:29

Hãy đến con đường Hạnh Phúc nối liền thị trấn Đồng Văn và Mèo Vạc, Hà Giang để chiêm ngưỡng đỉnh Mã Pì Lèng kỳ vỹ những ngày thu.

Chiem nguong dinh Ma Pi Leng ky vy nhung ngay thu - Anh 1
Hà Giang, vùng đất xa xôi nơi địa đầu Tổ quốc được biết đến không chỉ là bạt ngàn hoa tam giác mạch, sự trùng điệp của cao nguyên đá Đồng Văn mà còn là những vách núi cheo leo, nơi có con đèo đã đi vào huyền thoại – đèo Mã Pì Lèng. Cùng chiêm ngưỡng đỉnh Mã Pì Lèng kỳ vỹ những ngày thu.
Chiem nguong dinh Ma Pi Leng ky vy nhung ngay thu - Anh 2
Mã Pì Lèng là một trong “tứ đại đỉnh đèo” của Việt Nam với cung đường hiểm trở dài khoảng 20 km men theo sườn núi cao 2000m.
Chiem nguong dinh Ma Pi Leng ky vy nhung ngay thu - Anh 3
Đèo Mã Pí Lèng có địa thế hiểm trở và cảnh quan hoang sơ hùng vĩ.
Chiem nguong dinh Ma Pi Leng ky vy nhung ngay thu - Anh 4
Vẻ đẹp hoang sơ như thuở khai thiên lập địa nhưng không kém phần lãng mạn, huyền bí nơi đây đã thu hút rất nhiều du khách đến tham quan và chinh phục.
Chiem nguong dinh Ma Pi Leng ky vy nhung ngay thu - Anh 5
Mã Pì Lèng được xem là một “công trình kỳ tích”, ví như “Vạn Lý Trường Thành” của Việt Nam hay “Kim Tự Tháp” của người Mông
Chiem nguong dinh Ma Pi Leng ky vy nhung ngay thu - Anh 6
Khu vực đỉnh đèo được đánh giá là một trong những điểm quan sát toàn cảnh đẹp nhất Việt Nam và vực hẻm sông Nho Quế là một trong những thung lũng kiến tạo địa chất độc nhất vô nhị ở Việt Nam.
Chiem nguong dinh Ma Pi Leng ky vy nhung ngay thu - Anh 7
Chặng đường chinh phục đỉnh đèo huyền thoại này chắc hẳn sẽ là một trải nghiệm vô cùng thú vị và khó quên đối với những ai đã từng đặt chân tới nơi này.
Chiem nguong dinh Ma Pi Leng ky vy nhung ngay thu - Anh 8
Từ chân đèo men dọc theo sườn núi, con đường như một dải lụa mềm quanh co uốn khúc ôm lấy những vách đá dựng đứng, bên dưới là vực sâu thăm thẳm.
Chiem nguong dinh Ma Pi Leng ky vy nhung ngay thu - Anh 9
Trên cao nhìn xuống, du khách có thể thấy dòng sông Nho Quế với một màu xanh ngắt uốn lượn, êm ả trôi, mơ màng chảy dọc theo đèo Mã Pì Lèng như dải tóc mây dài bất tận của người thiếu nữ.
Chiem nguong dinh Ma Pi Leng ky vy nhung ngay thu - Anh 10
Vực sông này cũng là vực hẻm sâu nhất Đông Nam Á, nếu đi trên đường đèo xuống đến con sông phải mất một ngày trời nhưng đây cũng chính là nơi có cảnh sắc ngoạn mục và nên thơ nhất.
Chiem nguong dinh Ma Pi Leng ky vy nhung ngay thu - Anh 11
Nước sông xanh một màu xanh ngọc pha với màu lam của núi rừng tạo nên bức tranh sơn thủy hữu tình, đẹp đến huyền hoặc, say đắm lòng người.
Chiem nguong dinh Ma Pi Leng ky vy nhung ngay thu - Anh 12
Vào những ngày nắng đẹp trời trong, những gì sương mù che lấp sẽ hiện ra. Đó là thấp thoáng những mái nhà, chòm bản, cả những ruộng lúa, nương ngô và hoạt động bình dị ngày thưởng của người dân nơi thâm sơn quỷ cốc.
Chiem nguong dinh Ma Pi Leng ky vy nhung ngay thu - Anh 13
Mặc dù chặng đường chinh phục ngọn đèo đầy hiểm trở nhưng phút giây đứng ở nơi cao nhất ngắm nhìn cảnh sắc tuyệt diệu của thiên nhiên luôn thôi thúc ước mơ một lần đến nơi đây của nhiều người, để được vỡ òa trong cảm xúc, choáng ngợp trước không gian hùng vĩ, say đắm với hình sông thế núi vời vợi và cảm nhận vẻ đẹp vô cùng của đất nước quê hương.

(Theo Kiền Thức)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM