Chiếc xe máy bốc cháy giữa ngã tư và hành động đẹp của người Sài Gòn

27/04/2016 15:33

Vì một lý do gì đó mà chiếc xe máy bỗng dưng “bốc lửa” ngay tại ngã tư một con đường, và “người Sài Gòn” làm người ta bất ngờ trước sự “ra tay nghĩa hiệp”.

Mới đây, một đoạn clip của một người dùng mạng đã quay lại cảnh một chiếc xe máy khi dừng đèn đỏ thì bỗng dưng bị cháy ở phần bình xăng. Người thanh niên điều khiển chiếc xe máy ban đầu không để ý, cho đến khi nhìn thấy phía sau xe bốc khỏi thì anh mới mở cốp xe để kiểm tra thì thấy phần gần bình xăng đang bốc cháy.

Đoạn clip được một người dùng đăng tải lên Facebook tại ngã 7 Phạm Văn Đồng
Đoạn clip được một người dùng đăng tải lên Facebook tại ngã 7 Phạm Văn Đồng

Một vài người điều khiển xe gần chiếc xe máy đang “bốc hỏa” đã né sang một bên để tranh sự cố đáng tiếc xảy ra. Nhưng không chỉ dừng lại ở đó, dường như mọi người xung quanh cũng đã nhận ra sự cố đang xảy ra với chiếc xe máy, và “ứng cứu”.

Chiếc xe máy bất ngờ bốc cháy
Chiếc xe máy bất ngờ bốc cháy

Một người điều khiển chiếc xe hơi đang đậu gần đó liền lấy ra một bình chữa cháy mini đặt trong xe mình để đến xịt vào chỗ đang bốc cháy.

Untitled2

Một anh chàng (có lẽ đang chở đá đến giao cho ai đó) cũng đến, đổ bao đá lên xe máy để giúp dập tắt những phần cháy âm ỉ, cũng như giúp chiếc xe “nguội bớt”.

Đoạn clip ngắn này đã được chia sẻ rất nhanh trên mạng xã hội và nhận được rất nhiều phản hồi tích cực. Ngoài việc “nói đùa” chuyện Sài Gòn quá nóng đến nỗi chiếc xe máy cũng phải bốc cháy và cảnh báo mọi người nên xem lại phương tiện giao thông của mình dưới thời tiết nắng nóng để đảm bảo an toàn vận hành, thì ai cũng dành những lời khen cho tinh thần rất “Sài Gòn” của những người thấy chuyện không hay thì liền “ứng cứu”.

Untitled6

Có lẽ những người đã giúp đỡ chiếc xe máy “lâm nạn” ấy chỉ nghĩ rằng đó là việc mình cần phải làm, người chủ chiếc xe cũng có lẽ đã quên nói lời cảm ơn, nhưng cũng không sao cả, vì những hành động đẹp này đã khiến cho những ngày Sài Gòn “đỏng đảnh” đáng yêu hơn bao giờ hết.

Untitled5

Như nhà văn Đàm Hà Phú, cũng chia sẻ trên trang cá nhân của mình: “Bình tĩnh đá chống dập lửa, không cần hô hoán cũng có người dùng bình xịt cứu hoả tới xịt từa lưa, có anh chở đá vác nguyên bao nước đá trút vô, chỉ cho nó mát chơi, rồi mạnh ai ấy rời đi, không chỉ chỏ bàn tán chi hết, thằng giúp cũng quên, thằng được giúp cũng hổng cần cám ơn Sài Gòn, vậy thôi”.

(Theo Tri Thức Trẻ)
Từ khóa: ,
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM