Chí Trung và đồng nghiệp bị tố là “bãi rác vô tình”

06/05/2014 11:12

Chí Trung và một số nghệ sĩ ở Nhà hát Tuổi trẻ bị một học viên “tố” làm việc quan liêu và là “một bãi rác vô tình”.

Một người hâm mộ và cũng là một học viên của Nhà hát kịch Tuổi trẻ nơi Nghệ sĩ hài Chí Trung đang làm Phó giám đốc, đã lên thẳng trang cá nhân của “Táo Giao thông” viết tâm thư nói về kiểu làm việc quan liêu của các lãnh đạo.

Bất ngờ vào rạng sáng ngày 6/5/2014, một học viên nhà hát kịch, đồng thời cũng tự nhận là fan của nghệ sĩ hài Chí Trung đã vào thẳng trang cá nhân của “Táo Giao thông” để gửi tâm thư.

Sau khi bày tỏ lòng ngưỡng mộ tới sức hút của Chí Trung, bạn B.K.K thuật lại toàn bộ câu chuyện đến Nhà hát kịch Tuổi trẻ (nơi Chí Trung làm Phó giám đốc) để xin việc gian nan và nhiều “thử thách” như thế nào.

Trong bài viết gửi Chí Trung, B.K.K không ngần ngại chỉ thẳng thừng kiểu quan liêu của một số cán bộ lãnh đạo của Nhà hát kịch khi “ởm ờ” trong quá trình tuyển thêm nhân lực và tài năng mới cho đoàn.

Nguyên văn đoạn tâm thư của B.K.K gửi Chí Trung: 

“Sự nghiệp và danh tiếng anh có hết rồi, em nghĩ công việc cũng khá quan trọng đối với anh là tìm kiếm những tài năng để kế tiếp thế hệ của các anh, anh là phó giám đốc của Nhà hát tuổi trẻ có lẽ anh cũng chẳng bận tâm đến những tâm tư của những thằng học việc như chúng em. Xin mạn phép anh cho em được nói lên suy nghĩ 1 cách thẳng thắn.

Em lên đoàn 2 của nhà hát anh thử việc, qua trao đổi với anh Sĩ Tiến trưởng đoàn, anh Tiến có nói theo tiền lệ của đoàn em phải làm 1 bài test, tuần sau trả cho anh ý. Em chờ mãi, như con mọn chờ sữa mẹ, vẫn không nhận được cuộc điện thoại nào từ nhà hát, và em lại tiếp tục lên đoàn thì có 1 bạn chắc cũng có nhiều kinh nghiệm mới rỉ vào tai em, mấy ông ý nhiều việc lắm không kiểm tra đâu, cứ lên đây mà pha chè rồi dần dần thiếu người, các ông ý cho vào mà nhảy múa reo hò. Thế là em làm theo, 5 đêm diễn Mùa hạ cuối cùng em lên pha chè thì 3 đêm anh Quỳnh Dương chê đặc 2 đêm chê loãng, rồi đến khi công diễn Nước mắt đàn ông, chè vẫn cứ đặc. Em lặng lẽ ngồi dưới khán phòng theo dõi.

Em để ý từng tràng cười của các thể loại đối tượng khán giả. Và lúc đấy em chắc chắn 1 điều rằng nếu không có cái tên Chí Trung thì không bao giờ bán vé tay bo được. Kịch bản chưa hay, diễn viên trẻ diễn không duyên, lấy được tiếng cười là do vẫn còn thấp thoáng cái hơi thở Chí Trung ở đó. Hồng Vân, Thành Lộc, Phước Sang thì anh là 1 người làm sân khấu, anh quá hiểu. Cái thành công của họ là quá rõ rệt, em không nói về vấn đề thổ nhưỡng, khí hậu, hay con người vì cái đấy cũ rồi nhưng quan trọng là họ luôn có những thể nghiệm mới, họ khai phá ra những tài năng, họ tin tưởng và trao cơ hội cho thế hệ trẻ. Họ làm việc chuyên nghiệp và bình đẳng. Chứ không đầy tính quan liêu giống như 1 số thành phần trong nhà hát anh. Trong 1 bãi rác vô tình các anh đã bỏ quên 1 viên ngọc? Em chúc anh thành công với những dự án hoành tráng (Hoàng tử gấu và hạt đậu thần)… Em rất quý chị nhà”.

(Theo Kiến Thức)

Từ khóa:
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video