Chí Trung: Bạo chi vài chục triệu, “cắt” việc nhân viên vì… World Cup

17/06/2014 01:00

Là một fan cuồng nhiệt của bóng đá nên nghệ sĩ Chí Trung sẵn sàng chi đậm cho dịp World Cup 2014 này, cũng như tạo điều kiện hết sức cho nhân viên!

Bạo chi vì World Cup

NHM bóng đá Việt chẳng ai lạ với “siêu fan” Chí Trung. “Táo giao thông” ngày nào vốn là fan cuồng nhiệt của CLB Man United và dành tình cảm đặc biệt cho Tam sư cũng như TBN và Pháp.

Nghệ sĩ Chí Trung

Yêu thích là thế, vậy trong dịp World Cup 2014 này, Chí Trung sẽ xem trái bóng lăn trên đất Brazil như thế nào?

“Năm nay thì anh được thoải mái rồi, nhà mới xây mỗi người một tầng, anh lại cho trang bị dàn tivi màn ảnh lớn để có thể xem thỏa thích, 1 cái ở nhà, 2 cái ở Nhà hát tuổi trẻ phục vụ anh em.

Nhớ lại ngày xưa mình đam mê bóng đá mà nhà thì chật hẹp, hét cũng không dám chỉ múa máy chân tay để cổ vũ. Lắm hôm vợ đang ngủ mở mắt ra thấy mình múa may quay cuồng cũng phát hoảng ấy chứ!”, nghệ sĩ Chí Trung chia sẻ.

Chịu chi để xem World Cup là thế, song năm nay niềm vui bóng đá với Chí Trung cũng vẫn chỉ… “gần trọn vẹn” mà thôi. Bởi là một nghệ sĩ, lại kiêm chức Phó giám đốc Nhà hát tuổi trẻ, nên “Táo giao thông” bận trăm bề. Ngay trước dịp World Cup, anh cũng có chuyến đi châu Âu rồi lịch diễn để phục vụ thiếu nhi dịp 1/6… Công việc có vẻ như chẳng bao giờ chịu buông tha Chí Trung và anh chia sẻ phải tới gần hết vòng bảng mới có thể tập trung toàn bộ xem bóng đá!

“Cắt” việc nhân viên vì World Cup

Nói “cắt” nhưng thực ra là giảm bớt áp lực cho anh em nghệ sĩ, công nhân viên tại Nhà hát tuổi trẻ được xem một dịp World Cup trọn vẹn nhất có thể. Bởi theo nghệ sĩ Chí Trung, bóng đá lớn như World Cup, Euro phải 2 năm mới đến 1 lần. Còn ở Nhà hát tuổi trẻ, các nghệ sĩ, cán bộ công nhân viên làm suốt từ sáng sớm tới tối muộn để phục vụ khán giả.

“Bình thường anh chị em đã làm việc rất cực rồi, nên giờ World Cup cũng nên giảm tải cho mọi người. Trong tháng Sáu, Nhà hát sẽ giảm công việc còn từ đầu đến giữa tháng Bảy thì cho nghỉ hẳn để xem bóng đá”, Chí Trung hào hứng chia sẻ kế hoạch tạo điều kiện cho mọi người thưởng thức nghệ thuật sân cỏ.

Lạm bàn về chuyện xem World Cup, Chí Trung không khỏi xót xa cho người Việt Nam, những CĐV nhiệt thành bậc nhất nhưng gặp muôn vàn khó khăn.

“Việt Nam đúng là nước khổ, khổ muôn mặt đến xem bóng đá cũng khổ vì thời gian quá khác biệt mà lần này có lẽ là đỉnh điểm. Có mỗi dịp World Cup 2002 ở Nhật Bản – Hàn Quốc là bớt khổ hơn khi chỉ chênh vài múi giờ. Nhưng có khổ như thế mới thấy người dân Việt Nam yêu bóng đá như thế nào, gần như trận nào cũng cố gắng xem đầy đủ”.

(Theo Tri Thức Trẻ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video