Chi tiết đặc biệt ở thư mời người dân của “chúa đảo” Tuần Châu

01/08/2015 13:57

Theo đại diện Tập đoàn Tuần Châu, trong nhiều năm qua, dù ở Quảng Ninh có gặp phải bão, giông tố nhưng các hệ thống, công trình của đảo vẫn an toàn tuyệt đối.

Ông Đào Hồng Tuyển (ảnh nhỏ)
Ông Đào Hồng Tuyển (ảnh nhỏ)

Trao đổi với chúng tôi vào sáng 1/8, ông Trần Liên, trợ lý của “chúa đảo” Tuần Châu Đào Hồng Tuyển cho biết, sau khi Tập đoàn có văn bản mời người dân vùng mưa lũ Quảng Ninh vào ăn ở miễn phí thì đã nhận được sự quan tâm của khá nhiều người.

“Trong đêm 31/7, chúng tôi cũng đã đón một số người dân trong tỉnh đến ở tại khu khách sạn của đảo. Anh em đã sắp xếp phòng, phục vụ ăn đêm cho mọi người.

Đến sáng nay (1/8), chúng tôi tiếp tục phục vụ ăn sáng và sau đó, do thời tiết Quảng Ninh đã hửng nắng nên mọi người đã trở về nhà”, ông Liên cho hay.

Công văn của chúa đảo Tuần Châu mời người dân đến ăn, ở miễn phí.
Công văn của “chúa đảo” Tuần Châu mời người dân đến ăn, ở miễn phí.

Cũng theo ông Liên, dù thời tiết Quảng Ninh đã có dấu hiệu tốt hơn nhưng thực tế hiện nay, hậu quả do mưa lũ để lại vẫn còn quá lớn nên Tập đoàn Tuần Châu vẫn sẽ phục vụ miễn phí người dân qua những ngày khó khăn này.

Đồng thời, ông Liên cũng khẳng định về chi tiết đặc biệt trong công văn mời người dân đến ăn ở miễn phí của “chúa đảo” Tuần Châu, đó là dù có giông tố, bão táp trong hàng chục năm qua, Tuần Châu vẫn an toàn, an ninh tuyệt đối.

“Thực tế, trong hàng chục năm qua, dù ở Quảng Ninh có mưa bão, giông tố hay như chính trận mưa lũ lớn này, nhiều nơi bị thiệt hại, ngập lụt nhưng Tuần Châu chúng tôi vẫn an toàn tuyệt đối, các hệ thống, công trình không hề bị hư hại.

Chính vì vậy, cộng với tình hình thực tế ngập lụt, thiệt hại nghiêm trọng ở Quảng Ninh nên Chủ tịch Tập đoàn Đào Hồng Tuyển đã quyết định phục vụ miễn phí người dân qua những ngày khó khăn này”, ông Liên nhấn mạnh.

Ông Liên thông tin thêm, hiện Khu du lịch quốc tế Tuần Châu của ông Đào Hồng Tuyển có gần 1.000 phòng ngủ khách sạn 3-4 sao, với hệ thống nhà ăn, điện nước sinh hoạt đầy đủ có thể phục vụ cho 10.000 người đến ăn ở.

Trước đó, ngay sau khi tỉnh Quảng Ninh ra lời kêu gọi giúp đỡ đóng góp ủng hộ người dân chịu ảnh hưởng bởi mưa lũ, chiều 29/7, ông Đào Hồng Tuyển thông qua quỹ xã hội – từ thiện của báo Quảng Ninh đã tặng chiếc siêu xe Rolls Royce Phantom đang sử dụng.

Chiếc siêu xe mang biển số 14P – 3666 cùng toàn bộ giấy tờ đã được trao cho báo Quảng Ninh.

Báo Quảng Ninh sẽ là đơn vị đứng ra tổ chức chương trình đấu giá để cùng chung tay với các tổ chức, cá nhân giúp đỡ đồng bào Quảng Ninh vượt qua khó khăn, hoạn nạn.

Ngoài ủng hộ chiếc siêu xe này để bán đấu giá, trong chiều 29/7, ông Tuyển đã ủng hộ 2 tỷ đồng cho người dân bị thiệt hại bởi mưa lũ thông qua Ban Cứu trợ tỉnh.

Ông Đào Hồng Tuyển sinh năm 1954, hiện là Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Tuần Châu, Phó Chủ tịch thường trực Hội Cựu chiến binh đoàn tàu không số Việt Nam.

Ông nổi tiếng bởi sự giàu có với vai trò “chúa đảo” Tuần Châu tại Quảng Ninh và cũng là một người nổi tiếng với các dự án quỹ từ thiện.

(Theo Trí Thức Trẻ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video