+
Aa
-
Chi hơn 80 tỷ đồng cho ngày Black Friday Việt Nam
06/12/2014 14:06

Giá trị các đơn hàng được đặt mua trong ngày “Ngày mua sắm trực tuyến 2014” đã đạt tới con số rất ấn tượng.

Chi hơn 80 tỷ đồng cho ngày Black Friday Việt Nam

“Ngày mua sắm trực tuyến 2014” hay còn được biết đến như ngày Black Friday của Việt Nam đã diễn ra trong duy nhất một ngày 5/12 (từ 0h đến 24h). Đây là sự kiện do Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin – Bộ Công Thương phối hợp với Hiệp hội thương mại điện tử Việt Nam tổ chức lần đầu tiên.

Theo thống kê của ban tổ chức, tính từ 0h cho đến 18h chiều, tổng số người tiêu dùng truy cập vào trang web chính thức của chương trình “Ngày mua sắm trực tuyến” năm nay (www.OnlineFriday.vn) đã đạt hơn 1,55 triệu lượt truy cập, số lượt xem các khuyến mại đạt trên 8,7 triệu lượt. Trong đó, 61% lượt truy cập từ máy tính và 39% lượt truy cập từ các thiết bị di động và máy tính bảng.

Còn theo số liệu từ các doanh nghiệp tham gia chương trình, trong quãng thời gian trên, số lượt người tiêu dùng truy cập vào các website bán hàng trực tuyến của trung bình tăng từ 10-15 lần so với ngày bình thường, số đơn hàng tăng gấp 4-6 lần so với ngày thường.

Ở một con số thống kê khác từ 30 doanh nghiệp trên tổng số 1.000 doanh nghiệp tham gia “Ngày mua sắm trực tuyến 2014”, tổng số đơn hàng đã đạt trên 57.000 đơn hàng với tổng giá trị đạt trên 80 tỷ đồng. Ban tổ chức cho biết trong tuần tới sẽ tiến hành tổng hợp số liệu từ tất cả các doanh nghiệp tham gia để có số liệu chính xác hơn.

Được biết, “Ngày mua sắm trực tuyến 2014 đã thu hút trên 1.000 doanh nghiệp tham gia và có tới 3.226 sản phẩm khuyến mãi, giảm giá hấp dẫn trong nhiều lĩnh vực như điện tử, quần áo, mỹ phẩm, dịch vụ…

Khi tham gia mua sắm trực tuyến tại các website đăng ký tham gia trong ngày này, người tiêu dùng có cơ hội nhận nhiều hình thức ưu đãi khi mua hàng, giảm giá sâu và miễn phí vận chuyển.

(Theo Kinh Tế Đô Thị)

Bài mới
Đọc nhiều