Cháy tòa chọc trời ở Dubai, hàng trăm người sơ tán

21/02/2015 10:00

Hàng trăm người được sơ tán khỏi tòa nhà chung cư cao hơn 330 m tại Dubai, một trong những tòa cao nhất thế giới khi hỏa hoạn bùng lên.

Cháy tòa chọc trời ở Dubai, hàng trăm người sơ tán
Hiện trường cháy tại tòa nhà chọc trời ở Dubai. Ảnh:Twitter

Theo Reuters, vụ việc xảy ra ở tòa nhà “Ngọn đuốc” ở Dubai, Các tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE). Các nhân chứng cho hay lửa bùng lên từ hai bên tòa nhà. Kính và kim loại chảy xuống từ gần nóc của tòa nhà có 79 tầng, tòa nhà được mở cửa vào năm 2011.

Người dân ở hai tòa nhà lân cận trên quận Marina cũng được sơ tán.

BBC cho hay gió lớn đã khiến lửa lan gần như khắp tòa nhà. Một nhân chứng cho biết “mảnh vỡ bay khắp nơi, rơi xuống các tòa nhà lân cận”.

“Trong một tiếng rưỡi lửa có vẻ như đã lan khắp khoảng 60 tầng nhà và các căn hộ ở mặt ngoài bị hư hại”, nhân chứng có tên Rola cho biết. “Đây là một tòa nhà biểu tượng, nơi mọi người ở thường ra ban công quanh tòa nhà để ngắm cảnh, thậm chí là vào 3 h sáng”, cô cho biết.

Hiện chưa có báo cáo về thương vong nhưng do gió to, ngọn lửa đã lan ra khoảng 10-15 tầng.Lính cứu hỏa đang nỗ lực khống chế đám cháy, một quan chức dân phòng nói.

“Tôi nhìn thấy lửa rơi xuống từ cửa sổ”, một người dân sống ở tầng 27 nói. Anh đã kịp chạy thoát cùng vợ con sau khi chuông báo cháy vang lên.

Anh cho hay ngọn lửa dường như xuất phát ở tầng 52. Việc sơ tán người dân ở tòa nhà diễn ra rất trật tự.

“Lính cứu hỏa đã làm rất tốt. Họ phản ứng khá nhanh và tổ chức đưa mọi người ra ngoài, cung cấp nước và tìm kiếm những người khác”, anh nói.

Nguyên nhân hỏa hoạn chưa được rõ.

Dubai là một trong bảy tiểu vương quốc trong UAE và là trung tâm đầu tư, thương mại của vùng Vịnh.

(Theo VnExpress)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video