+
Aa
-
‘Cháy hàng’ sách ‘Chuyện nhà Dr. Thanh’
27/06/2017 20:12

Ra mắt đúng dịp ngày của Cha và Ngày gia đình Việt Nam (28/6) cuốn sách cảm động “Chuyện nhà Dr.Thanh” của tác giả Trần Uyên Phương đang “cháy hàng” trong và ngoài nước khi lượng in không đủ bán.

Ban đầu, nhiều người còn “ngó nghiêng” xem cuốn sách viết về cái gì, có thực sự là một cuốn sách “nặng ký” hay chỉ là lời thanh minh của gia tộc họ Trần. Nhưng ngay sau khi ra mắt, thật bất ngờ là mỗi ngày có khoảng hơn 500 người đặt mua cuốn sách “Chuyện nhà Dr. Thanh”. Nếu không thực sự thu hút và khiến cho độc giả xúc động, chắc chắn không tự nhiên người đọc bỏ tiền mua sách.

Cả gia đình doanh nhân Trần Quí Thanh sum họp trong Ngày gia đình Việt Nam. Ảnh: CTV

Trước sự đón nhận của độc giả, tác giả Trần Uyên Phương quyết định trích từ tiền bán mỗi cuốn sách 20.000 đồng để tạo quỹ tặng học bổng cho học sinh nghèo vượt khó. Sau hai tuần kể từ ngày ra mắt cuốn sách, hiện tại đã có tới hơn 126 triệu đồng nằm trong quỹ này.

Rất ít cuốn sách Việt làm được, nhưng “Chuyện nhà Dr. Thanh” đã dám ấn bản tới 100.000 cuốn ngay trong lần in đầu tiên. Với con số này, nếu không bán được thì sách sẽ chất đầy trong kho bãi, chịu cảnh mục nát và còn tốn thêm chi phí lưu kho. Tuy nhiên, với trường hợp của “Chuyện nhà Dr. Thanh” hiện đang đi chệch ra ngoài cách thức phát hành truyền thống. Bởi tác giả còn chưa ký hợp đồng với các nhà phát hành thì đã bán hơn 8.000 cuốn sách. Con số này vẫn đang cập nhật, tăng lên từng ngày.

Tác giả Trần Uyên Phương cho biết, không chỉ “cháy hàng” trong nước, hiện cuốn “Chuyện nhà Dr.Thanh” cũng đang có nhiều đơn hàng đến từ nước ngoài như: Úc, Canada, Nhật, Mỹ… Theo Trần Uyên Phương, chính vì trân trọng từng độc giả, nên bất cứ độc giả nào đặt mua sách ở Việt Nam đều được “trả hàng” trong vòng 24 giờ, độc giả ở nước ngoài mới phải chờ thêm thời gian vận chuyển.

Trả lời cho câu hỏi vì sao chưa ký hợp đồng với các nhà phát hành để phát hành tác phẩm theo kiểu truyền thống, Trần Uyên Phương cho biết: “Khi gặp gỡ các nhà phát hành, tôi thấy phần trăm dành cho nhà phát hành quá cao so với các mặt hàng khác như bình thường chúng tôi vẫn sản xuất. Nên tôi đang còn trong quá trình đàm phán với các nhà phát hành. Trong lúc chờ đợi ký kết, chúng tôi vẫn có thể mang tới tận tay những người mong muốn đọc cuốn sách. Khi người đọc bỏ tiền ra mua trực tiếp từ chúng tôi, phần lớn số tiền dành cho nhà phát hành sẽ được bỏ vào quỹ tặng học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó. Chỉ với 20.000 đồng trích từ mỗi cuốn sách, sau hai tuần, quỹ học bổng đó hiện giờ đã lên tới hơn 126 triệu đồng”.

(Theo Tin Tức)

Tags:
Bài mới
Đọc nhiều