+
Aa
-
Chất trong thịt nướng gây ung thư gấp nhiều lần
10/01/2014 09:09

Thịt nướng là món ăn khoái khẩu và tưởng chừng vô hại của nhiều người khi mùa đông đến. Nhưng chất trong thịt nướng gây ung thư gấp nhiều lần.

Chất trong thịt nướng là nguyên nhân gây ung thư  Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu thấy rằng khi một số PAH tương tác với ni tơ, để tạo thành các NPAH, thì khả năng chúng gây đột biết ADN – còn gọi là đột biến gây ung thư – tăng từ 6 đến 432 lần so với PAH ban đầu khi kết hợp với một nhóm ni tơ, và tăng từ 272 đến 467 lần khi kết hợp với hai nhóm ni tơ.

“Một số trong những hợp chất mới được phát hiện có khả năng gây ung thư mạnh hơn nhiều so với trước đây chúng ta vẫn nghĩ, và có thể tồn tại trong môi trường do hậu quả của ô nhiễm không khí từ động cơ xe hoặc từ một số kiểu chế biến thực phẩm”, Staci Simonich, giảng viên hóa học và độc chất tại Trường Nông nghiệp Đại học Oregon cho biết. Ví những lý do kỹ thuật của phương pháp xét nghiệm khả năng gây đột biến, nên mức độ độc của những hợp chất này chưa được đánh giá đúng và thực tế có thể còn nghiêm trọng hơn nhiều. Tuy nhiên hiện còn chưa rõ mức độ có thể là bao nhiêu.

(Người Đưa Tin)

Bài mới
Đọc nhiều