Chấp hành viên cả nước nô nức đua tài

11/04/2016 08:41

Cuối tuần qua, tại 62 tỉnh, thành trên cả nước đã đồng loạt tổ chức Hội thi Chấp hành viên giỏi lần thứ nhất. Ghi nhận của Phóng viên ở các địa phương, Hội thi được tổ chức nghiêm túc, bài bản, các chấp hành viên dự thi trong không khí phấn khởi và tự hào.

Tổng cục trưởng Hoàng Sỹ Thành phát biểu tại Hội thi Chấp hành viên giỏi Hà Nội lần thứ nhất.
Tổng cục trưởng Hoàng Sỹ Thành phát biểu tại Hội thi Chấp hành viên giỏi Hà Nội lần thứ nhất.

Trao đổi nhanh với PV ngày 10/4, Tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự (THADS) Hoàng Sỹ Thành, Trưởng ban cho biết, vòng 1 Hội thi đã thành công tốt đẹp, không có sự cố xảy ra và ngay sau ngày thi dù là Chủ nhật, song một số địa phương đã bắt tay vào việc chấm điểm bài thi với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc để có thời gian chuẩn bị chu đáo nhất cho vòng thi cấp khu vực tới đây.

Phát biểu khai mạc Hội thi Chấp hành viên (CHV) giỏi Hà Nội lần thứ nhất, Tổng cục trưởng Hoàng Sỹ Thành nhấn mạnh, trong những năm qua, công tác THADS có nhiều chuyển biến tích cực, trong đó có đóng góp quan trọng của đội ngũ CHV trong cả nước.

Năm 2016 là năm có nhiều sự kiện quan trọng, đặc biệt kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống THADS. Tổng cục đã tham mưu cho lãnh đạo Bộ ban hành các kế hoạch thiết thực lập thành tích chào mừng ngày truyền thống, trong đó có Hội thi CHV giỏi lần thứ nhất. Hội thi tạo ra đợt sinh hoạt sâu rộng tìm hiểu về chuyên môn, nghiệp vụ, kiến thức pháp lý, kỹ năng xử lý tình huống về THADS đối với CHV, thừa phát lại trên toàn quốc.

Thông qua đó, nâng cao chất lượng về chuyên môn, nghiệp vụ, bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, trách nhiệm nghề nghiệp, tăng cường sự phối hợp, nâng cao tình đoàn kết của đội ngũ CHV, thừa phát lại.

Qua Hội thi nhằm phát hiện, tuyên dương những CHV, thừa phát lại giỏi để nhân rộng điển hình; xây dựng hình ảnh CHV, thừa phát lại trong sự nghiệp đổi mới và cải cách tư pháp. Qua đó, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống THADS, nâng cao lòng yêu ngành, yêu nghề, thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ của Ngành trong toàn thể công chức và người lao động của các cơ quan THADS và các văn phòng thừa phát lại.

Phó Tổng cục trưởng Mai Lương Khôi dự, chỉ đạo Hội thi tại Bắc Ninh.

Tổng cục trưởng mong muốn, qua vòng 1 Hà Nội sẽ chọn được đội thi tốt tham gia vòng thi khu vực và giành giải cao. Tại Bắc Ninh, cùng với các địa phương trong cả nước, Cục THADS tỉnh Bắc Ninh tổ chức Hội thi CHV giỏi lần thứ nhất. Phó Tổng cục trưởng Tổng cục THADS Mai Lương Khôi đã tham dự và phát biểu chỉ đạo.

Thay mặt Ban Tổ chức, Phó Cục trưởng Cục THADS tỉnh Bắc Ninh Chu Văn Tuất tuyên bố khai mạc Hội thi với sự tham gia của 24 CHV, đồng thời nhấn mạnh chất lượng vòng 1 là nền tảng để tuyển chọn đội đi thi khu vực, qua đó nhằm phát hiện, tuyên dương những CHV giỏi để nhân rộng điển hình, xây dựng hình ảnh người CHV trong sự nghiệp đổi mới và cải cách tư pháp của đất nước.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục THADS Mai Lương Khôi cho rằng, chặng đường 70 năm vừa qua tuy có những thăng trầm nhất định nhưng đến nay lực lượng THADS đã trưởng thành hơn và đạt những kết quả tích cực được Đảng, Nhà nước và nhân dân ghi nhận.

Cuộc thi CHV giỏi tuy là hoạt động rất mới nhưng cũng là cơ hội quý báu để các CHV giao lưu, học hỏi lẫn nhau. Bên cạnh tinh thần tham gia trung thực, tự tin, hết mình của các thí sinh thì Ban Tổ chức, Hội đồng thi cần tạo điều kiện tối đa để họ phát huy hết khả năng của mình, đồng thời vẫn cần chú trọng thực hiện và hoàn thành tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu đã được giao.

Còn tại TP HCM, địa phương dẫn đầu trong cả nước về số lượng CHV, Quyền Cục trưởng Cục THADS Vũ Quốc Doanh cho biết, với 200 CHV dự thi, cuộc thi CHV giỏi ở TP này đã thành công tốt đẹp.

Nhiều ngày trước đó, Cục THADS đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, thí sinh được ôn tập nên làm bài thi rất tốt. Tại Khánh Hòa, Cục trưởng Đặng Đình Quyền cho biết, 30 CHV tham dự Hội thi với tinh thần phấn khởi và tự hào hướng về ngày truyền thống.

Năm 2015, Khánh Hòa từng tổ chức cuộc thi “Chúng tôi là cán bộ thi hành án” với hình thức sân khấu hóa thu hút đông đảo cán bộ, CHV tham gia. Tuy nhiên, với quy mô toàn quốc được tổ chức như lần này, Cục trưởng Đặng Đình Quyền hồ hởi: “Đây là cơ hội tốt cho các CHV giao lưu, học hỏi, nâng cao trình độ”. Kết thúc vòng 1, các tỉnh, thành phố sẽ lựa chọn đội thi tham gia Hội thi cấp khu vực được tổ chức trong thời gian tới.

(Theo Pháp Luật)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video