+
Aa
-

Chánh Thanh tra Bộ cũng cảm thấy bất an mỗi khi đi dưới công trình đường sắt Cát Linh – Hà Đông

05/04/2016 19:00

Ông Tùng thừa nhận, công trình trên đã có quá nhiều vụ tai nạn năm 2015. Song ngay sau đó, cơ quan đã vào cuộc thanh tra mạnh mẽ, nhiều biện pháp can thiệp tức thì như tạm đình chỉ thi công, xử phạt đã thực hiện.

Chánh Thanh tra Bộ cũng cảm thấy bất an mỗi khi đi dưới công trình đường sắt Cát Linh – Hà Đông

Đó là lời chia sẻ thẳng thẳn của Chánh thanh tra Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) – Nguyễn Tiến Tùng khi được hỏi về cảm xúc của ông khi đi qua công trình đường sắt Cát Linh – Hà Đông trong buổi giao lưu trực tuyến ngày 5/4.

Trước đó, một độc giả đã phản ánh, công trình đường sắt Cát Linh – Hà Đông thi công kéo dài lê thê, những tổ hợp dầm sắt, ván khuôn… có thể rơi xuống đầu người đi phía dưới bất cứ lúc nào. Vậy cảm xúc của Chánh Thanh tra khi đi qua tuyến đường này?

Chia sẻ thẳng thẳn, Chánh Thanh tra Nguyễn Tiến Tùng cho biết, ông luôn có cảm giác bất an. Đây cũng là cảm giác của tất cả người dân khi đi dưới những công trình đang thi công như thế này.

Ông thừa nhận, công trình trên đã có quá nhiều vụ tai nạn năm 2015. Song ngay sau đó, cơ quan đã vào cuộc thanh tra mạnh mẽ, nhiều biện pháp can thiệp tức thì như tạm đình chỉ thi công, xử phạt đã thực hiện. Vì vậy, có thể nói, việc thanh tra công tác an toàn, vệ sinh lao động tại công trình này đã được diễn ra kịp thời.

Chánh Thanh tra cho rằng, nguyên nhân do nhiều chủ công trình vẫn chạy theo lợi nhuận, bỏ qua các quy định, quy trình, quy phạm về an toàn lao động nên rất dễ xảy ra tai nạn.

Song theo ông, trách nhiệm đảm bảo an toàn tại các công trường xây dựng không chỉ thuộc về lực lượng thanh tra lao động mà chủ yếu thuộc về người chủ thầu và chính bản thân người lao động.

“Do đó, lực lượng thanh tra có được tăng cường đến mấy đi nữa, nhưng người lao động và những chủ thầu không có ý thức tự giác chấp hành thì không thể hạn chế được nguy cơ và rủi ro tại nơi làm việc”, ông nhấn mạnh.

(Theo Trí Thức Trẻ)

Bài mới
Đọc nhiều