+
Aa
-

Chàng lính cay đắng khi bạn gái đi lấy chồng, nhưng còn tuổi xuân của người con gái…

31/12/2016 14:54

Đàn ông – càng lớn tuổi, càng từng trải thì càng hấp dẫn, nhưng phụ nữ thì chỉ có vài năm tháng thanh xuân ngắn ngủi, càng lớn tuổi lại càng khó tìm được hạnh phúc…

Mới đây trên một diễn đàn mạng lớn dành cho giới trẻ vừa đăng tải đoạn tâm sự xúc động của một chàng lính yêu một cô gái 3 năm, sau đó cô gái ấy đi lấy chồng và đáng tiếc chú rể lại không phải là chàng lính ấy.

Với những dòng trạng thái đầy cảm xúc, bài đăng đã khiến người đọc không khỏi xúc động: ‘Sơn La ngày 24/12/2016. Tôi và em quen nhau trong ngày Noel năm 2013. Lúc đấy tôi đang là lính nghĩa vụ đi tuần tra trên đường, rồi tình cờ quen em. Em là sinh viên năm đầu học trường cao đẳng y.

Hai tháng sau chúng tôi yêu nhau vì tôi là lính phải tranh thủ những ngày nghỉ hiếm hoi để đi chơi. Những lúc cấm trại hay cao điểm chúng tôi chỉ nhìn thấy nhau qua video call hoặc em đứng ngoài tường tôi đứng bên trong để nói chuyện với nhau cho đỡ nhớ. Anh em trong đơn vị còn khen hai đứa đẹp đôi ‘trai tài gái sắc’. Và rồi Noel 2014 và Noel 2015 chúng tôi vẫn bên nhau, vẫn đồng hành cùng nhau đi qua bao nhiêu khó khăn thử thách. Thật kỳ lạ chúng tôi yêu nhau lâu như thế mà chưa có một lần nào to tiếng với nhau…

Hôm nay Noel 2016… Hôm nay cô ấy mặc một bộ váy cưới thật là đẹp nhưng chú rể không phải là tôi. Cái ngày mà cô ấy lên xe hoa lại chính là ngày tôi nhận quyết định điều chuyển về vùng cao công tác. Có lẽ cũng tốt với tôi vì tôi sẽ không còn phải qua những con phố, những quán quen gợi nhớ những hình ảnh về cô ấy. Tôi bước lên xe, lòng nặng trĩu. Chợt sững người đi vì tại sao tôi đã đánh mất cô ấy. Vì điều gì mà tôi lại đánh mất bàn tay kia. Tại sao vậy… cay đắng quá…’.

Câu chuyện của chàng lính được chia sẻ trên một diễn đàn lớn thu hút sự chú ý của giới trẻ
Câu chuyện của chàng lính được chia sẻ trên một diễn đàn lớn thu hút sự chú ý của giới trẻ

Ngay sau khi đăng tải, tâm sự này đã nhận được rất nhiều sự chú ý từ cộng đồng mạng với hơn 11.000 lượt thích, gần 1.000 lượt chia sẻ, bình luận chỉ sau vài giờ.

Sở dĩ bài viết được quan tâm như vậy là vì nó chạm tới những vấn đề đang hot trong xã hội tại thời điểm này: Tình yêu người lính, tuổi xuân của một cô gái, sự chờ đợi và lòng chung thủy… Mỗi người một ý kiến, một quan điểm khác nhau. Chuyện tình của chàng lính trong bài viết này lại một lần nữa làm dấy lên những tranh luận xung quanh các câu hỏi ấy.

Rất nhiều quan điểm, ý kiến trái chiều được đưa ra. Trong khi hầu hết phái nữ thì tỏ ra đồng tình với việc bạn gái chàng lính đi lấy người khác vì ‘tuổi thanh xuân của con gái ngắn lắm, thoáng chớp mắt cái đã qua ngay rồi, sao có thể đợi chờ chỉ yêu mà không cưới’. Còn các ‘đấng mày râu’ thì chỉ biết cảm thông, an ủi chàng lính trẻ hãy phấn đấu công tác tốt, vượt qua nỗi buồn để sau này có thể đường hoàng gặp lại bạn gái cũ.

Tài khoản Phạm Tín xúc động: ‘Có một người đã từng nói… ai rồi cũng phải đứng giữa ngã ba của đời mình. Ở ngã ba đó có nơi toàn là những điều xưa cũ, và cũng có nơi toàn là những điều mới mẻ. Người ta đã lựa chọn cuộc sống tốt đẹp mới mẻ hơn, thôi thì ta đành gom góp thu nhặt những mãnh vỡ của mối tình chôn vào một góc của cuộc đời xem nó như là những kỷ niệm đẹp lúc trải lòng… Cứ yếu đuối đi vì ta không còn cơ hội để yếu đuối vì người đó nữa đâu… Ta phải bắt đầu một cuộc sống mới tươi đẹp hơn. Có gặp lại nhau xin đừng gọi tôi là người yêu cũ mà hãy gọi nhau hai chữ ‘cố nhân’!’.

‘Các bạn nam à! Đừng bao giờ bắt một người con gái chờ đợi một mối quan hệ không chắc chắn, bởi tuổi xuân của cô gái bạn yêu rất ngắn. Bạn thì có một chặng đường dài để đi, để yêu, bởi đàn ông – càng lớn tuổi, từng trải thì càng hấp dẫn. Còn người con gái của bạn, cô ấy chỉ có vài năm tuổi xuân ngắn ngủi’, nickname Phương Uyên bình luận.

Vậy mới thấy trong tình yêu, chẳng ai muốn nhắc đến hai từ tan vỡ, nhưng con đường từ tình yêu đến hôn nhân lại là một chặng đường dài mà bất cứ người nào trong cuộc cũng phải sống trong những khó khăn và sự giằng xé. Đâu phải ai cũng có thể viết được chuyện tình cổ tích, và đâu phải cô gái nào cũng đủ kiên nhẫn chờ đợi một tình yêu chưa hẹn ngày đơm hoa kết trái…

(Theo Đất Việt)

Bài mới
Đọc nhiều