Chân dung nữ tỷ phú trẻ nhất thế giới

01/04/2014 14:00

Perenna Kei được cha mình là ông trùm bất động sản Ji Haipeng nhượng lại 85% cổ phiếu công ty của ông để trở thành nữ tỷ phú trẻ nhất thế giới.

Perenna Kei, 24 tuổi người Hồng Kông vừa chính thức trở thành nữ tỷ phú trẻ nhất thế giới khi được cha mình là ông Ji Haipeng nhượng lại 85% cổ phiếu công ty bất động sản Logan Property Holdings có trụ sở tại Hồng Kông hồi tháng 12 năm 2013.

Perenna Kei hiện đang có khối tài sản lên tới 1,3 tỷ USD chủ yếu là từ cổ phiếu của tập đoàn Logan Property Holdings và đang đứng thứ 1284 trong danh sách những người giàu nhất thế giới do Forbes bình chọn. Theo Forbes, Kei hiện vẫn đang độc thân và theo đuổi học tập tại Anh chuyên ngành kinh tế và tài chính. Trước đó cô đã tốt nghiệp chuyên ngành kinh tế tại Học viện Quản lý Singapore.

Có rất ít thông tin về Kei khi cô giữ khá kín về nhân thân của mình và bảo vệ hình ảnh gia đình khỏi sự nhòm ngó của báo giới. Những hình ảnh của cô công khai thường xuất hiện với cái tên Ji Peili.

Perenna Kei và cha cô, ông  Ji Haipeng trên trang web chính thức của công ty  Logan Property Holdings.
Perenna Kei và cha cô, ông Ji Haipeng trên trang web chính thức của công ty Logan Property Holdings.

Kei đã chứng tỏ được khả năng của mình bằng việc tham gia vào hoạt động kinh doanh của công ty Logan Property Holdings từ năm 2010 với nhiều đóng góp trong sự phát triển chung của công ty. Tuy nhiên các nhà phân tích cho rằng đó không phải là nguyên nhân chính trong công cuộc chuyển giao quyền lực cũng như tài sản này. Nguyên nhân sâu xa có thể là do ông Ji Haipeng đã tính toán khôn ngoan để tránh thuế. Ông Ji hiện vẫn là công dân Trung Quốc và bất cứ công ty nước ngoài nào dưới sự lãnh đạo của người Trung Quốc thì vẫn phải báo cáo tài chính cũng như nộp khoản thuế khổng lồ cho nhà nước dựa trên lợi tức của công ty. Việc chuyển giao tài sản cho con gái Perenna Kei khi cô đã trở thành công dân Hồng Kông từ năm 2012 giúp ông Ji tránh được khoản thuế 1,3 tỷ USD mỗi năm nộp vào ngân sách Trung Quốc.

Công ty Logan Property Holdings ban đầu được thành lập tại Thâm Quyến, Quảng Đông, Trung Quốc sau đó được chuyển hẳn sang Hồng Kông để làm ăn. Công ty ghi nhận doanh thu 1,8 tỷ vào năm 2013.

(Theo Kiến Thức)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video