Chân dung cơ trưởng máy bay Malaysia mất tích

09/03/2014 12:24

Theo tin từ The Star online (Malaysia), Zaharie Ahmad Shah, 53 tuổi, cơ trưởng chuyến bay MH370 là một người ở thành phố Penang, Malaysia.
Một người bạn học cùng với Zaharie thời sinh viên ở trường công Penang, ông Jason Lee, 53 tuổi, nói rằng ông gặp Zaharie lần gần đây nhất là năm 2010, trong bữa ăn tối gặp mặt cựu sinh viên của trường.

Cơ trưởng Zaharie Shah là một công dân Malaysia 53 tuổi, bắt đầu làm việc cho hãng hàng không Malaysia Airlines kể từ năm 1981 và là người có kinh dày dặn với 18.365 giờ bay. Đây là bức ảnh do chính ông đăng tải lên Facebook.

“Từ hồi đi học Zaharie đã ước mơ được trở thành phí công. Ông luôn nói với chúng tôi rằng thật tuyệt vời khi được bay vòng quanh thế giới”, ông Jason kể lại và nói rằng Zaharie thực sự là một người thân thiện, cởi mở.

Ông Lee cho biết, ông Zaharie tham gia Hãng Hàng không Malaysia Airlines từ năm 1981, ngay sau khi ông hoàn thành khóa đào tạo phi công.

Trong khi vẫn chưa có bất cứ manh mối nào về tung tích chiếc máy bay Boeing 777 mất tích mà ông Zaharie Shah là cơ trưởng, một số người suy đoán, có thể chiếc máy bay gặp nạn là do lỗi của phi công. Tuy nhiên, vẫn còn quá sớm để kết luận bất cứ điều gì.

Một bạn học khác của Zaharie, ông Franklin Lim nói rằng Zaharie là một người rất thông mình.

Ngoài đời, vị Cơ trưởng chiếc Boeing 777 rất thích nấu ăn.

Vũ Phong (Tổng Hợp)

 

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video