Chấm điểm giám khảo Thủy Tiên

08/04/2013 08:25

Tái xuất sau khi sinh con, Thủy Tiên xuất hiện với cương vị giám khảo khách mời của chương trình Bước nhảy hoàn vũ 2013 cuối tuần qua.

Đây cũng là lần đầu tiên cô chính thức xuất hiện trước công chúng kể từ sau khi hạ sinh con gái. Chính vì thế, Thủy Tiên nhận được khá nhiều sự quan tâm từ phía khán giả và fan hâm mộ.

Trên ghế “nóng” giám khảo, cộng thêm tuổi đời còn trẻ, vì thế nữ ca sĩ xinh đẹp chọn cho mình biện pháp an toàn: Khen nhiều, chấm điểm cao, chú trọng khích lệ cảm xúc thí sinh.

Thủy Tiên khá hiền lành trên ghế "nóng".
Thủy Tiên khá hiền lành trên ghế "nóng".

Trong khi Trần Ly Ly và Khánh Thy không ngần ngại “khẩu chiến” bảo vệ quan điểm thì nữ ca sĩ Giấc mơ tuyết trắng lại đưa ra những nhận xét khá dễ chịu, mang tính động viên.

Nếu Trần Ly Ly thường xuyên động viên và đánh giá cao sự cố gắng của thí sinh, Khánh Thy cầu toàn và quan trọng về kỹ thuật, Thủy Tiên thường chỉ nhận xét về…tâm trạng thí sinh.

Ở phần thi của Lan Phương, ngay khi được mời nhận xét, Thủy Tiên hỏi: “Hôm nay, Tiên thấy chị có vẻ hơi căng thẳng phải không ạ?”  Hay như trong phần nhận xét về bài thi Yến Trang, Thủy Tiên tỏ ra dễ tính khi cho rằng, cô “không tìm ra được điểm nào để chê” về phần thi này.

Thủy Tiên cũng rất hào phóng lời khen. Cụm từ mà cô thường xuyên sử dụng là “bạn nhảy tuyệt vời”, “không có gì để chê”, “hoàn toàn bất ngờ”…Có vẻ như Thủy Tiên đã cố gắng đứng trên cương vị 1 thí sinh chia sẻ, động viên chứ không phải một giám khảo để nhận xét.

Về cách chấm điểm, Thủy Tiên rất…hào phóng. Cô thường xuyên tặng các thí sinh điểm 9. Trong phần thi của Maya, Thủy Tiên không ngần ngại tặng thí sinh này điểm 10 tròn trịa. Điểm số thấp nhất mà cô sử dụng là 8, dành cho cặp thí sinh Hồ Vĩnh Khoa.

Tuy nhiên, sự góp mặt của Thủy Tiên trên hàng ghế giám khảo cũng khiến chương trình trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều.

Thủy Tiên khiến khán giả bất ngờ khi xuất hiện thon gọn và rạng rỡ mặc dù cô mới sinh con chưa lâu.

Trong phần nhận xét về phần thi của Maya, khi Khánh Thy và Ly Ly tranh luận về vẻ đẹp của người phụ nữ, Thủy Tiên đã đưa ra một nhận xét rất độc đáo và mang bản sắc riêng: “Thật ra phụ nữ chỉ cần đẹp nhất trong mắt người đàn ông họ yêu là được rồi, không cần đẹp với ai nữa hết!” Nhận xét của cô đã giúp MC Lương Mạnh Hải chấm dứt cuộc tranh cãi giữa 2 vị nữ giám khảo còn lại.

Hay trong phần đánh giá bài nhảy của Ngô Kiến Huy, Thủy Tiên đã khiến khán giả cười ồ lên thích thú với màn nhận xét hài hước: “Chị rất thích vẻ đểu cáng trên gương mặt của em”.

Thủy Tiên chọn cách làm ‘tròn vai’ trong lần xuất hiện trước công chúng, không đưa ra những nhận xét mang tính chuyên môn, không trực tiếp động viên các thí sinh bằng lời lẽ quá phô nhưng cách cô chấm điểm, “đọc” tâm trạng các thí sinh đã khiến họ cảm thấy gần gũi và nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Nếu chấm điểm Thủy Tiên qua những gì cô thể hiện, có lẽ 8 điểm là con số xứng đáng nhất!

(BGDO)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM