Cha đẻ Flappy Bird: “Hãy để tôi được yên”!

08/02/2014 10:00

Anh tweet trên tài khoản nói rằng mọi việc đã nằm ngoài tầm kiểm soát của anh.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Flappy Bird là ví dụ điển hình của câu “một bước lên tiên”, nó đang biến thành hội chứng trên toàn thế giới.

Những thành công “nóng” như thế này mang lại sự nổi tiếng chỉ qua một đêm cho chủ nhân của nó, và điều này đúng với Nguyễn Hà Đông, người viết Flappy Bird.

Theo lẽ thường, những nhà phát triển game mới nổi rất thích được truyền thông chú ý, họ muốn lên báo, muốn trả lời phỏng vấn, muốn được nhiều người biết đến để tăng lượng người dùng cho ứng dụng cũng như tìm kiếm tài trợ.

Nhưng Hà Đông chẳng cần điều gì trong thứ đó.

Có lẽ hiện giờ cách duy nhất để liên lạc với anh là qua email và Twitter.

Khi nhận được email đề nghị tài trợ từ nhiều nguồn, anh đã lịch sự từ chối, khẳng định “tôi không phải là doanh nhân”.

Hiện có khá nhiều doanh nghiệp nước ngoài muốn tiếp cận và khai thác Flappy Bird, nhưng họ đều nhận được cái lắc đầu từ Hà Đông.

Nhận được sự săn đón của truyền thông trong nước, Hà Đông gần như đóng sập cửa. Anh chỉ có một vài bài phỏng vấn hiếm hoi trên các đầu báo nước ngoài.

Nhiều người đã tỏ ra thông cảm khi anh post dòng tweet này và lên tiếng kêu gọi báo chí hãy dừng tạo sức ép lên người chỉ muốn tập trung mọi thứ vào sản phẩm của mình.

Cũng có ý kiến cho rằng dòng Tweet trên ẩn chứa nhiều hơn những gì hiển hiện.

Gần đây, khi một tờ báo công nghệ nước ngoài tiết lộ anh bỏ túi 50.000 USD tiền quảng cáo một ngày (tương đương hơn 1 tỷ VND), nhiều người đã rất ngạc nhiên. Có lẽ theo anh, những thông tin này đã bị làm quá lên.

Hay cũng có thể Hà Đông đã quá mệt mỏi với đủ loại câu hỏi, trong đó có cả khả năng anh đã tự hack để đưa game của mình lên top.

Anh tweet trên tài khoản của mình rằng “mọi việc đã nằm ngoài tầm kiểm soát”.

Thật vậy, gần đây, một tờ báo mạng thậm chí đã tìm đến tận nhà riêng và chụp ảnh qua cửa sắt vào bên trong nhà khi không nhận được lời đồng ý phỏng vấn từ các thành viên trong gia đình anh.

Hẳn nhiều người chưa quên câu chuyện về “Hot girl bánh tráng”, khi cuộc sống của một cô gái trẻ xinh xắn bán bánh tráng tại Đà Lạt bị đảo lộn chỉ vì một bức ảnh chụp cô được chia sẻ trên mạng xã hội.

Từ những bài báo thọc sâu vào cuộc sống gia đình cô, mọi người nhóm ngó, bình phẩm những chuyện riêng tư của một cô gái trẻ đã khiến nhiều dư luận lên tiếng phản đối sự can thiệp quá sâu của truyền thông vào đời sống riêng tư của những người được cho là “nổi tiếng”.

Vậy khi Hà Đông không muốn, nên chăng truyền thông hãy để cho anh “được yên”?

(Bizlive)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM