Cha con người rừng trở lại với rừng

09/09/2013 16:27

Sau gần 1 tháng được chăm sóc, sức khỏe của ông Thanh đã hồi phục gần như hoàn toàn, còn ông Lang thì mập và trắng ra hơn rất nhiều.

Sáng ngày 9/9, người con út là Hồ Văn Tri đã đưa cha là ông Hồ Văn Thanh (82 tuổi) và anh trai là Hồ Văn Lang (sinh 1969), ở thôn Trà Nga, xã Trà Phong, huyện Tây Trà vào rẫy để trồng cây keo.

Ông Tri cho biết: “Vào sáng nay, khi tôi và anh Lang chuẩn bị đưa cây keo giống đi trồng ở đám rẫy gần nhà, thì cha đòi đi theo. Cha nói lâu rồi không đi rừng nên cái tay, chân mỏi lắm. Qua quan sát, thì dù rất lạ với cách trồng loại cây này, thế nhưng sau khi được hướng dẫn, 2 cha con người rừng trồng khá thành thạo”.

Được biết đây là lần đầu tiên mà cha con “người rừng” trở lại với rừng sau hơn 1 tháng được người thân và cán bộ huyện Tây Trà đưa từ rừng sâu trở về với cộng đồng.

Riêng về phần của Lang thì đến giờ không chỉ đã hòa nhập với cuộc sống với làng, mà còn không còn muốn trở lại nơi ở cũ. Ông Tri kể: “Cách đây mấy hôm, một số người trong làng đùa là đưa trở về thăm nơi ở cũ, Lang lắc đầu và chê trong rừng buồn, ở đây vui hơn”.

Hình ảnh cha con người rừng

Hai cha con người rừng làm việc rất chịu khó.
Hai cha con người rừng làm việc rất chịu khó.
Sau khi được hướng dẫn, cha con ông Thanh trồng khá thành thạo.
Sau khi được hướng dẫn, cha con ông Thanh trồng khá thành thạo.
Ông Tri đang đưa trầu cho cha.
Ông Tri đang đưa trầu cho cha.

(Người Đưa Tin)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video