CEO United Airlines bị chỉ trích vì tán dương nhân viên kéo lê hành khách

12/04/2017 14:50

Trong bức thư gửi tới nhân viên, CEO United Airline gọi hành khách là kẻ “phá hoại và hiếu chiến” và không quên tán dương hành động của các nhân viên an ninh khi kéo lê hành khách ra khỏi máy bay.

Sự cố hàng không kéo lê hành khách ra khỏi máy bay khiến dư luận bức xúc nhưng dường như CEO của hãng này lại coi đó là chuyện bình thường, thậm chí còn khen ngợi các nhân viên an ninh của mình đã làm đúng.

Theo đó, vụ việc diễn ra ở chuyến bay mang số hiệu 3411 khởi hành từ Chicago đến Luisville, Kentucky đêm chủ nhật ngày 9/4. Bác sĩ gốc Việt tên David Dao đã bị kéo lê xềnh xệch ra khỏi máy bay khiến miệng ông chảy đầy máu. Đoạn video quay cảnh đối xử tệ bạc với “thượng đế” này của nhân viên hãng hàng không United Airline, hãng hàng không lớn thứ tư ở Mỹ, tung lên mạng xã hội đã nhận phải nhiều chỉ trích.

Tuy nhiên, một ngày sau vụ việc xảy ra, tức chiều hôm thứ hai ngày 10/4, CEO của hãng United Airline, ông Oscar Munoz lại viết một bức thư gửi tới nhân viên hãng trong đó tán dương hành động đuổi khách của nhân viên mình.

Ông Oscar Munoz, CEO của United Airline gọi hành khách bị đuổi ra khỏi máy bay là kẻ “phá hoại và hiếu chiến”.
Ông Oscar Munoz, CEO của United Airline gọi hành khách bị đuổi ra khỏi máy bay là kẻ “phá hoại và hiếu chiến”.

Vị CEO gọi hành khách bị đuổi ra khỏi máy bay là kẻ “phá hoại và hiếu chiến”. Ông Munoz cho rằng các nhân viên của mình đã làm đúng quy trình đã đề ra khi đuổi hành khách và không hề gửi lời xin lỗi tới hành khách.

“Dù tôi rất tiếc về sự việc đã xảy ra nhưng tôi vẫn sẽ đứng sau ủng hộ các bạn, và tôi muốn các bạn tiếp tục làm như thế để đảm bảo các chuyến bay của chúng ta luôn tốt đẹp”, ông Munoz viết trong bức thư gửi nhân viên của mình. Ông cũng không quên nói rằng “đây sẽ là một bài học cho chúng ta”.

Nhưng ông Munoz đã không ngờ rằng vụ việc lại ảnh hưởng đến hãng hàng không của mình nghiêm trọng đến vậy. Dưới sự chỉ trích của dư luận, giá chứng khoán của hãng giảm mạnh, chỉ sau một ngày hãng đã mất hàng tỷ USD.

Trường hợp bác sĩ gốc Việt bị kéo ra khỏi máy bay không phải duy nhất, năm 2016, hãng United Airline đã đuổi 3,765 hành khách xuống máy bay.
Trường hợp bác sĩ gốc Việt bị kéo ra khỏi máy bay không phải duy nhất, năm 2016, hãng United Airline đã đuổi 3,765 hành khách xuống máy bay.

Ngay trong ngày thứ ba, CEO của hãng viết thêm một bức thư nhận lỗi về vụ việc, dù trước đó gửi thư cho nhân viên mình tán dương “làm đúng quy trình”. Trong bức thư thứ hai này, ông Munoz mô tả sự cố này thật “khủng khiếp” và nói ông “tiếp tục bị xáo trộn” khi đoạn băng ghi lại sự cố lan truyền trên mạng xã hội.

Ông nói hãng bay sẽ sửa chữa sai lầm. Ông gửi lời xin lỗi đến hành khách bị kéo lê ra khỏi máy bay nhưng không nhắc tên cụ thể vị này.

“Không bao giờ là quá muộn để sửa chữa sai lầm. Tôi xin cam kết với toàn thể khách hàng và nhân viên của tôi rằng chúng tôi sẽ sửa chữa sai lầm và không bao giờ để xảy ra việc tương tự một lần nữa”, ông Munzo viết trong thư.

(Theo Vietnamnet)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video