CEO của United Airlines điều trần trước Quốc hội vụ David Dao

03/05/2017 09:56

Sáng 2/5 (theo giờ địa phương), Giám đốc điều hành (CEO) của hãng hàng không United Airlines, ông Oscar Munoz điều trần trước một ủy ban của Hạ viện Mỹ về vụ hành khách người Mỹ gốc Việt David Dao bị kéo thô bạo ra khỏi máy bay của hãng.

Ông Oscar Munoz, CEO của hãng United Airlines.
Ông Oscar Munoz, CEO của hãng United Airlines.

Phiên điều trần diễn ra tại Tòa Quốc hội Mỹ với sự tham gia của CEO United Airlines và lãnh đạo các hãng hàng không khác như American Airlines, Alaska Airlines và Southwest Airlines.

Trước Ủy ban Hạ viện Mỹ về Giao thông Vận tải và Cơ sở Hạ tầng, ông Munoz xin lỗi về sự cố đáng tiếc xảy ra ngày 9/4 với hành khách người Mỹ gốc Việt tên David Dao.

Ông nói: ”Lý do tôi ở đây hôm nay là vì vụ việc xảy ra ngày 9/4. Chúng tôi đã vi phạm nghiêm trọng lòng tin của công chúng”.

CEO của United Airlines tiếp tục: “Không có một hành khách nào đáng bị đối xử như với ông Dao”. Ông Munoz liệt kê lại một loạt những thay đổi mà hãng đã đưa ra sau vụ việc trên.

Ông Munoz cũng hứa “sẽ làm tốt hơn” để cải thiện chất lượng dịch vụ của hãng sau vụ việc đáng tiếc.

Hãng United Airlines vấp phải chỉ trích của cộng đồng mạng trên toàn thế giới sau khi đoạn video ghi lại cảnh hành khách, bác sỹ David Dao bị kéo thô bạo ra khỏi máy bay để nhường chỗ cho các nhân viên hàng không.

Luật sư của Unitedd Airlines và ông Dao tuần trước cho biết họ đã đạt được thỏa thuận. Hãng United cũng từng nhiều lần lên tiếng xin lỗi ông Dao.

Ông Thomas A. Demetrio, luật sư của ông Dao cho biết trong một cuộc họp báo rằng thỏa thuận bao gồm số tiền bồi thường không được tiết lộ. Ông Demetrio và CEO của United cùng mô tả thỏa thuận này “rất thân thiện”.

(Theo Tiền Phong)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video