(CĐ 19) Các nhóm tin tặc Trung Quốc: PUTTER PANDA – ĐƠN VỊ 61486 PLA (Kỳ 9)

11/09/2015 08:00

PUTTER PANDA là nhóm tin tặc đã hoạt động nhiều năm, tiến hành hàng loạt hoạt động thu thập thông tin tình báo tập trung chủ yếu vào lĩnh vực không gian. Mặc dù một số công cụ tấn công của nhóm còn khá đơn giản, nhưng nhìn chung, bộ công cụ của nhóm có thể cho phép mức độ kiểm soát khá cao đối với hệ thống máy tính của nạn nhân và cung cấp cơ hội triển khai các công cụ bổ sung theo ý muốn.

 Kết luận 

China-Hack

[headlinebox title=”Mục lục” state=”ẩn/hiện” float=”left” w=”55%”]hdtbgdmtq.ml[/headlinebox]

Nghiên cứu được trình bày trong báo cáo này cho thấy, những người điều hành PUTTER PANDA dường như là các thành viên của Cục 12 Tổng Cục 3 Bộ Tổng Tham mưu (GSD) thuộc Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA), có trụ sở hoạt động ở Thượng Hải với MUCD 61486. Các mục tiêu chiến lược của đơn vị này bao gồm các tài sản sở hữu trí tuệ và bí mật công nghiệp liên quan đến công nghệ quốc phòng, đặc biệt là những công nghệ có thể giúp đơn vị thực hiện nhiệm vụ giám sát không gian, viễn thám và đánh chặn thông tin liên lạc qua vệ tinh. PUTTER PANDA sẽ tiếp tục nhắm mục tiêu những doanh nghiệp phương Tây nắm giữ các thông tin có giá trị hoặc tài sản sở hữu trí tuệ liên quan đến những lợi ích này.

Việc phát hiện và cung cấp hướng dẫn giảm thiểu tác động của các cuộc tấn công trong báo cáo này sẽ giúp hạn chế nguy cơ bị xâm nhập bởi các cuộc tấn công do nhóm PUTTER PANDA phát động, và các báo cáo trong tương lai của CrowdStrike sẽ tiếp tục xem xét những yếu tố khác trong bộ công cụ của PUTTER PANDA.

(Còn tiếp)

Ban biên tập

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video